, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/05/2023, 08:06

Điều hãi hùng trong chiếc túi nhựa bên đường từng gây chấn động Mexico

MINH AN - Daily Star
Cảnh sát Mexico tìm thấy tổng cộng 49 thi thể, bao gồm 43 đàn ông và 6 phụ nữ. Các thi thể không còn nguyên vẹn nằm trong các túi nhựa lớn được đặt ở ven đường cao tốc.

Tổng cộng có 49 thi thể được cảnh sát Mexico tìm thấy trong vụ việc từng gây chấn động.

Hàng chục thi thể được tìm thấy trong các túi nhựa cho thấy những điều hãi hùng trong cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy ở Mexico, theo Daily Star.

Tổng cộng có 49 thi thể được tìm thấy, bị cắt rời chân, tay và đầu. Sự việc xảy ra vào ngày 14/5/2012, cách đây 11 năm và mới được báo Anh đăng tải lại.

Đây là một trong những vụ giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy ở Mexico, dẫn tới việc nhà chức trách Mexico phải gấp rút vào cuộc, trấn áp các băng đảng.

Các băng đảng Mexico khi đó cạnh tranh quyền kiểm soát hoạt động buôn bán ma túy ở thành phố Monterrey và các khu vực lân cận giáp biên giới với Mỹ.

Jorge Domene, phát ngôn viên cảnh sát bang Nuevo Leon khi đó, nói nhiệm vụ khó khăn là xác định danh tính các thi thể, do một số thi thể thiếu mất đầu, bàn tay hoặc bàn chân.

Vụ việc gây chấn động được xác định là do băng đảng Zetas gây ra. 

Kết quả điều tra khi đó cho biết, các nạn nhân bị giết trước khi thi thể được tìm thấy khoảng 2 ngày và được đem bỏ lại trên đường cao tốc ở Monterrey.

Một số thi thể bị phân hủy nặng nề. Một số thi thể khác được xác định là dân thường tới vùng biên giới Mexico để tìm cách vượt biên sang Mỹ, nhưng không may bị băng đảng sát hại.

Raul Benitez Manaut, một chuyên gia an ninh Mexico, khi đó nói đây là vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất trong cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy ở Mexico. 

Băng đảng Zetas được cho là đứng sau vụ việc do bên cạnh các túi nhựa chứa thi thể có dòng chữ "100% Zeta" được phun sơn màu đen trên nền đá trắng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất