, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/02/2023, 09:53

Điều hòa Midea được bình chọn là sản phẩm làm mát xuất sắc cho trung tâm dữ liệu

Điều hòa Package kiểu dàn bay hơi gián tiếp, dàn ngưng trực tiếp của Midea đã được hội đồng chuyên gia của Hiệp hội Điện lạnh Trung Quốc bình chọn là sản phẩm xuất sắc.

Được thúc đẩy bởi vấn đề "trung hòa carbon" và "kiến trúc mới", tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải đã trở thành xu hướng chung trong mục tiêu phát triển trung tâm dữ liệu, từ đó tạo ra những thách thức và cơ hội cho các hệ thống làm lạnh. Để cải thiện mức hiệu quả năng lượng của các sản phẩm điều hòa cho trung tâm dữ liệu, hướng trung tâm dữ liệu theo lộ trình phát triển hiệu quả cao, “low carbon”, không ô nhiễm, chuyên sâu và tuần hoàn; hiện thực hóa sự phát triển bền vững và lành mạnh của trung tâm dữ liệu, nhóm nghiên cứu về điều hòa trung tâm dữ liệu của Hiệp hội Điện lạnh Trung Quốc đã thu thập các sản phẩm hệ thống phân phối và thiết bị đầu cuối xuất sắc cho các trung tâm dữ liệu trên toàn quốc.

Vừa qua, Điều hòa Package kiểu dàn bay hơi gián tiếp ,dàn ngưng trực tiếp của Midea Building Technology (thuộc Midea Group) đã được hội đồng chuyên gia của tổ công tác bình chọn là sản phẩm xuất sắc.

Bộ làm mát bay hơi gián tiếp

Bộ làm mát bay hơi gián tiếp của Midea áp dụng thiết kế mô-đun tích hợp cao, giúp giảm thể tích của thiết bị mà vẫn đảm bảo khả năng làm mát, hiện thực hóa công nghệ đúc sẵn và thương mại hóa, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển và xây dựng nhanh chóng của các trung tâm dữ liệu. Và theo nhu cầu thực tế của khách hàng, nó cung cấp nhiều giải pháp bay hơi gián tiếp cho các trung tâm dữ liệu, có thể được chia thành làm mát bổ sung tập trung và làm mát bổ sung độc lập.

Làm mát bổ sung tập trung là chế độ làm mát chung kết hợp với hệ thống nước máy ly tâm AHU + maglev làm mát bay hơi gián tiếp, tận dụng tối đa lợi thế bổ sung của các thiết bị khác nhau để đạt được giải pháp PUE tối ưu cho trung tâm dữ liệu.

Hệ thống làm mát bổ sung độc lập sử dụng thiết kế làm mát bổ sung dạng mô-đun, phạm vi công suất của thiết bị là 260KW ~ 400KW, có thể đáp ứng 30%~80% yêu cầu về công suất làm mát bổ sung. Giải pháp làm mát bổ sung độc lập cần ít vốn đầu tư và khả năng bảo trì cao, đáp ứng nhu cầu bảo trì nhanh chóng. Các đơn vị độc lập với nhau, đảm bảo đầy đủ độ tin cậy của trung tâm dữ liệu.

Dàn ngưng trực tiếp của Midea

Dàn ngưng trực tiếp của Midea sử dụng công nghệ làm mát bay hơi tự nhiên hiệu quả để làm mát trung tâm dữ liệu nhằm đạt được khả năng làm mát tự nhiên quanh năm. CLF (hệ số tải làm mát) thấp tới 0,09, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của trung tâm dữ liệu. Nó cũng tái chế và sử dụng nhiệt thải trong phòng máy tính để cung cấp nhiệt cho hệ thống sưởi của cơ sở nông nghiệp và cơ sở nuôi trồng thủy sản, đồng thời hiện thực hóa việc tái sử dụng năng lượng sạch. Giải pháp sáng tạo này không chỉ có thể cải thiện hiệu quả việc sử dụng năng lượng toàn diện và giảm PUE, mà đồng thời còn đạt được hiệu quả bù đắp lượng khí thải carbon và tiến thêm một bước trong việc hiện thực hoá lý tưởng "No Carbon".

So với sơ đồ làm mát bay hơi trực tiếp hoặc gián tiếp truyền thống, sơ đồ thu hồi nhiệt làm mát bay hơi trực tiếp của Midea kết hợp công nghệ làm mát bay hơi tự nhiên hiệu quả và công nghệ thu hồi nhiệt theo điều kiện địa phương, cải thiện hoàn toàn hiệu quả sử dụng năng lượng tái tạo và nhiệt thải, đồng thời tạo ra các Tổ hợp sinh thái dữ liệu xanh với tích hợp đa ngành, đặt ra một chuẩn mực mới cho ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu để đạt được mục tiêu “No Carbon”.

Trong hội nghị diễn đàn Tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải trung tâm dữ liệu do Hiệp hội Điện lạnh tổ chức, nhóm chuyên gia đã đánh giá cao các sản phẩm điều hòa Package kiểu dàn bay hơi gián tiếp ,dàn ngưng trực tiếp, công nhận các sản phẩm phục vụ trung tâm dữ liệu của Midea là các sản phẩm tiêu biểu và xuất sắc, đặt ra tiêu chuẩn cho các sản phẩm có hiệu quả cao và Low Carbon.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất