, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/12/2022, 15:58

Điều khiến các nữ cổ động viên ấn tượng khi tới Qatar xem World Cup 2022

HOÀNG ANH
(theo Al Jazeera)
Từ Brazil tới Colombia, Ethiopia hay Ả Rập Saudi, các nữ cổ động viên tới Qatar nói họ toàn toàn cảm thấy thoải mái và an toàn khi xem các trận đấu World Cup 2022 vào tối muộn.
Dalia Abushullaih, nữ cổ động viên đến từ Ả Rập Saudi.

Khi Andrea M khởi hành từ New York tới Qatar để theo dõi theo hành trình của đội tuyển Mỹ tại World Cup, cô đảm bảo với gia đình và bạn bè rằng mình sẽ không làm điều gì rủi ro trong giải đấu.

"Truyền thông Mỹ phác họa Qatar rất khác so với những gì tôi trải nghiệm ở đây", Andrea, 29 tuổi, trả lời phỏng vấn đài Al Jazeera của Qatar.

"Những việc đơn giản như đi bộ xung quanh thành phố vào ban đêm là điều thông thường không thể làm ở quê nhà", Andrea nói.

Trong giai đoạn diễn ra World Cup 2022, có những trận đấu bắt đầu vào lúc 10 giờ tối (giờ địa phương). Những trận đấu như vậy sẽ kết thúc vào nửa đêm. Khi đó, các cổ động viên rời sân vận động, sử dụng các phương tiện di chuyển để quay về nơi ở hoặc có thể tham gia các sự kiện ăn mừng suốt đêm.

Nữ cổ động viên Tatiana Lopez đến từ Colombia nhưng cổ vũ cho đội tuyển Brazil.

Đối với các nữ cổ động viên đi cùng gia đình hoặc người thân, bạn bè, họ có thể thoải mái tận hưởng không khí bóng đá vào ban đêm ở Qatar mà không lo ngại vấn đề an toàn. Theo chỉ số Numbeo Crime Index, Doha là thành phố được đánh giá có mức độ an toàn xếp thứ hai trên thế giới, đài Al Jazeera cho biết.

Đối với Joy Nkuna, trải nghiệm ở Doha rất khác so với những gì ở quê nhà Nam Phi - một trong số những quốc gia nguy hiểm nhất đối với các nữ du khách.

"Ở Nam Phi, chúng tôi có tỉ lệ tội phạm cao, đặc biệt là tội phạm nhằm vào nữ giới", Nkuna, 39 tuổi chia sẻ. Khi trời tối, Nkuna nói cô không dám ra ngoài đường một mình ở quê nhà.

"Ở Qatar, tôi và con gái có thể đi bộ trên phố lúc 3 giờ sáng một cách thoải mái mà không có ai đe dọa hay khiến chúng tôi lo sợ", cô chia sẻ.

Tatiana Lopez, nữ cổ động viên 33 tuổi, tới Qatar xem các trận đấu World Cup cùng hai người bạn, nói đàn ông ở Qatar rất lịch sự và tỏ ra tôn trọng phụ nữ.

Điều mà Lopez cảm thấy yên tâm nhất là không gặp phải cướp giật trong quãng thời gian ở Qatar. Lopez đến từ Colombia nhưng cổ vũ cho đội tuyển Brazil, nói: "Tôi không phải quá lo lắng về tài sản mang theo người, đặc biệt là điện thoại khi tới sân xem bóng đá".

Các nữ cổ động viên cảm thấy an toàn khi tới sân vận động xem bóng đá và trở về vào buổi đêm.

Trên thực tế, không phải chỉ trong quãng thời gian World Cup diễn ra, Qatar mới trở nên an toàn. Khadija Suleiman đến từ Ethiopia, người đã sống ở Qatar trong 10 năm, nói quốc gia vùng Vịnh vẫn luôn bình yên như vậy.

"Tôi không cần phải có đàn ông đi kèm mới có thể an toàn", Suleiman nói khi đưa 3 con nhỏ tới sân Lusail xem bóng đá vào lúc 10 giờ tối. "Nếu cần, tôi cũng có thể gửi con đến trường bằng xe taxi mà không quá lo lắng về sự an toàn của các con".

Dalia Abushullaih, nữ cổ động viên đến từ Ả Rập Saudi, nói: "Qatar đã đảm bảo rằng phụ nữ có thể cảm thấy an toàn và thoải mái khi theo dõi các trận đấu bóng đá", cô gái 29 tuổi nói. "Rất vui khi nền văn hóa Ả Rập được lan tỏa rộng rãi. Tôi sẽ quay trở về quê nhà với những kỷ niệm đẹp".

Hanoof Abdullah, một nữ cổ động viên đến từ Kuwait, cho rằng việc ban tổ chức Qatar cấm bia rượu trong sân vận động là điều đúng đắn.

"Qatar đã chứng minh cho thế giới thấy rằng, có thể tận hưởng bóng đá mà không cần đồ uống có cồn và phụ nữ hoàn toàn có thể cảm thấy an toàn", Abdullah nói. "Tiêu chuẩn mà Qatar đặt ra là rất cao".

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất