, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/09/2022, 22:30

Dinh dưỡng giúp cải thiện những triệu chứng hậu COVID-19

NGỌC HẠ
(phunuonline.com.vn)
Mệt mỏi, sương mù não, tim đập nhanh và khó thở chỉ là một số triệu chứng phổ biến của hậu Covid-19. Tuy nhiên, dinh dưỡng có thể đóng vai trò quan trọng để cải thiện những triệu chứng này.

Tiến sĩ Joan Salge Blake, từ Đại học Boston (Mỹ), cho biết: “Bạn có thể chống lại bệnh tim, một số bệnh ung thư, đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2 bằng... dao và nĩa”.

Cụ thể, ông khuyến nghị chế độ ăn Địa Trung Hải, nhiều rau, trái cây, dầu ô-liu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Các loại cá nhiều chất béo, như cá ngừ và cá hồi, là nguồn cung cấp a-xít omega-3 dồi dào, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, dù nghiên cứu chưa xác nhận liệu các loại vitamin có hữu ích trong việc chống lại hậu Covid-19 hay không, điều quan trọng là thiếu hụt vitamin có thể khiến nhiều loại bệnh trở nặng. Tiến sĩ Greg Vanichkachorn - Giám đốc chương trình Phục hồi hậu Covid-19 của hệ thống Mayo Clinic (Mỹ) - nhấn mạnh các bệnh nhân hậu Covid-19 nên mang theo chai nước bên mình, vì nếu không được kiểm soát, tình trạng mất nước có thể khiến cơ thể thêm mệt mỏi và suy kiệt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất