, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/03/2022, 14:53

Đình Ông Voi (Quảng Nam) được xếp hạng Di tích cấp tỉnh

MỸ LỆ - THIÊN HƯƠNG
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022 - Quảng Nam “Điểm đến du lịch xanh”, UBND TP Hội An vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Đình Ông Voi (phường Minh An, TP Hội An).
UBND TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Đình Ông Voi (phường Minh An, TP Hội An).

Đình Ông Voi vốn tọa lạc tại làng/xã Hội An, được xây dựng vào thế kỷ XVIII, năm Thành Thái thứ 17 (1905), dân gian quen gọi là Đình Ông Voi, đình làng hội. Trong quá trình mở mang phát triển địa phương, ngôi đình được dời sang vị trí hiện tại. Phần tiền đường của đình được xây dựng thêm vào năm 1942, hình thành bố cục ngôi đình hoàn chỉnh và giữ ổn định từ đó cho đến nay.

Đình Ông Voi có bố cục kiến trúc độc đáo, vừa mang yếu tố truyền thống đình làng/xã người Việt vùng nông thôn, vừa có sắc thái mới do sự chi phối yếu tố kiến trúc phố thị gắn với hoạt động thương nghiệp - ngoại thương của cư dân làng/xã Hội An. So với các đình làng/xã khác, hệ thống thờ tự tại Đình Ông Voi đặc sắc hơn, ngoài vị chủ thần Đại Càn còn có một số vị thần bảo hộ mang yếu tố văn hóa truyền thông đa ngành nghề, vùng miền.

Chiều ngày 26/03, đông đảo bà con nhân dân và du khách đã vui mừng cùng tham dự buổi lễ với lãnh đạo tỉnh, UBND thành phố Hội An, đại diện cơ quan chuyên môn thành phố và chính quyền địa phương. Sau các tiết mục biểu diễn văn nghệ, Trống hội và múa Thiên cẩu, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hội An đã công bố Quyết định công nhận Đình Ông Voi được xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Đây thật sự là vinh dự và niềm tự hào đối với người dân TP Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

 

Chợ phiên sẽ thêm cơ hội để gắn kết người nông dân, các cơ sở sản xuất với khách hàng. Ảnh: Mỹ Lệ

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 - Quảng Nam “Điểm đến du lịch xanh”, TP Hội An đã tổ chức hoạt động “Chợ phiên Hội An” tại khối phố An Hội, phường Minh An. 

Chợ phiên có khoảng 20 gian hàng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận tham gia. Các sản phẩm được trưng bày là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, truyền thống, handmade, lưu niệm, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, khởi nghiệp.

Đặc biệt, chợ phiên nói không với túi ni lông nhằm hướng đến xây dựng hình ảnh thành phố Di sản - “Điểm đến du lịch xanh”, thân thiện với môi trường. Chợ phiên đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất