, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 23/04/2023, 09:54

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, thời tiết cả nước thế nào?

BẢNG ANH
Kỳ nghỉ lễ kéo dài thứ 2 trong năm chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ là dịp để người dân đi chơi, du lịch, về quê, giải trí ngoài trời…
Nhiều nơi xuất hiện nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa

Năm 2023, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương liền ngay với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Người lao động sẽ được nghỉ lễ 5 ngày liên tục, từ 29/4 đến hết 3/5.

Đây là dịp nghỉ lễ kéo dài thứ 2 trong năm 2023, chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão (7 ngày). Do đó, người dân bắt đầu có những kế hoạch vui chơi, giải trí, du lịch, về quê… Thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của người dân.

Để người dân nắm bắt được tình hình thời tiết, có kế hoạch chi tiết cho những chuyến đi, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định về tình hình thời tiết 5 ngày nghỉ lễ.

Cụ thể:

Các tỉnh Bắc Bộ: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-3/5 khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ: Từ 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; từ ngày 30/4-3/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Nam Bộ: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng nóng (mức độ nóng không gay gắt).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất