, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/12/2022, 17:03

Đoàn doanh nghiệp TP.HCM trao tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Đồng Tháp

TUẤN ANH
Ngày 11/12/2022, tại UBND huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp), đoàn doanh nghiệp TP.HCM đã trao tặng quà Tết, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hộ nghèo tại địa phương.
Các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi huyện Tháp Mười - Đồng Tháp nhận quà từ chương trình.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần bao gồm hiện vật là nón bảo hiểm, giày và tập vở kèm 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Trao tặng 300 suất quà Tết bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các hộ nghèo; Tài trợ mổ mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo. Tổng số kinh phí trao tặng trong dịp này khoảng 1,3 tỷ đồng.

Nhân dịp này, đoàn cũng trao học bổng 20 triệu đồng cho bé Nguyễn Thị Kim Hồng bị khuyết tật 2 tay. Bé Hồng sinh năm 2014, cư ngụ ấp 6A, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Vượt qua hạn chế về hình thể, bé đã tự rèn luyện viết chữ bằng 2 chân để đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện. 

Vượt qua hạn chế về hình thể, bé Nguyễn Thị Kim Hồng đã tự rèn luyện viết chữ bằng 2 chân. 

Chương trình do Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Hưng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vận động các doanh nghiệp và thân hữu quyên góp và trao tặng hàng năm. Đây là năm thứ 7 hoạt động này được tổ chức. Trong thời gian qua, chương trình cũng đóng góp kinh phí xây tặng cầu giao thông nông thôn, hỗ trợ thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời, khám bệnh, phát thuốc miễn phí…

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Trần Thanh Hưng trao quà cho học sinh.
UBMTTQVN huyện Tháp Mười tri ân các nhà tài trợ.
Những món quà thiết thực mang đến “Xuân yêu thương" cho người nghèo.
Một cậu bé theo đoàn tặng quà cho các bạn cùng trang lứa.
Người dân trở về nhà với món quà nhỏ được đặt trong thùng nhựa rất “thực tế”.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất