, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/08/2022, 14:59

Doanh nghiệp của đại gia 46 tuổi người Thanh Hóa muốn chi 8.000 tỷ đồng vào công ty con

Hoàng Nam
Doanh nghiệp của đại gia 46 tuổi người Thanh Hóa này muốn chi tới 8.000 tỷ đồng để rót vào công ty con chủ lực trong lĩnh vực BĐS ngay trong năm 2022.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh (DXG) do đại gia Lương Trí Thìn sinh năm 1976 người Thanh Hóa làm Chủ tịch Hội đồng quản trị đã phê duyệt kế hoạch sử dụng vốn huy động từ việc phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế với tổng giá trị phát hành 300 triệu USD (khoảng 7.000 tỷ đồng).

Lô trái phiếu quốc tế mà Đất Xanh phát hành là loại chuyển đổi/không chuyển đổi không kèm chứng quyền và phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài. Kỳ hạn trái phiếu lên đến 60 tháng kể từ ngày phát hành.

Trong trường hợp chuyển đổi, người sở hữu có quyền chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông trong vòng 60 tháng sau ngày hoàn thành đợt phát hành. Giá chuyển đổi do HĐQT quyết định phụ thuộc vào điều kiện thị trường và thỏa thuận với nhà đầu tư.

DXG của Chủ tịch Lương Trí Thìn lên kế hoạch góp thêm 8.000 tỷ đồng vào công ty con chuyên về lĩnh vực BĐS

Lãnh đạo Đất Xanh khẳng định đã chốt được với đối tác nước ngoài. Hai bên đang làm thủ tục để đi đến bước cuối cùng, dự kiến hoàn tất trong quý 3.

Chủ tịch Lương Trí Thìn từng chia sẻ trong bối cảnh nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản đang bị siết chặt, nguồn vốn từ trái phiếu này được xem là bước ngoặt quan trọng, đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn. Nguồn vốn dồi dào sẽ là nền tảng để Đất Xanh đẩy mạnh việc sở hữu quỹ đất quy mô lớn trong tương lai.

Theo công bố của DXG, số tiền thu được sẽ được đơn vị này sử dụng để mua 800 triệu cổ phần phát hành mới trong đợt tăng vốn của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An và chi trả các chi phí liên quan đến việc tăng vốn góp.

Giá mua dự kiến là 10.000 đồng/cp, có thể được điều chỉnh theo tình hình tại thời điểm mua cổ phần. Như vậy tổng số tiền Đất Xanh Group chi ra để mua số cổ phần trên là khoảng 8.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm nay, sau khi công ty nhận được tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu.

Theo tìm hiểu, Bất động sản Hà An được thành lập năm 2018, hiện là công ty con thuộc sở hữu của Đất Xanh. Từ năm 2019, Hà An chịu trách nhiệm chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản của Đất Xanh.

Vào đầu năm 2022, công ty thành viên này đã thực hiện đợt tăng vốn vốn điều lệ từ 7.300 tỷ lên 8.800 tỷ đồng. Tại thời điểm 30/6/2022, Đất Xanh Group nắm giữ đến 99,9% cổ phần tại đây.   

Trước khi công bố kế hoạch rót 8.000 tỷ đồng vào công ty con, DXG của đại gia Lương Trí Thìn ghi nhận doanh thu thuần quý 2/2022 đạt 1.549 tỷ đồng.  

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất