, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 20/10/2021, 19:00

Doanh nghiệp đầu tiên đủ điều kiện cung cấp hình thức ký số từ xa

THANH HÀ
(hanoimoi.com.vn)
Công ty cổ phần Bkav vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận đạt toàn bộ các tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá các tiêu chuẩn về chính sách quản lý, vận hành, khai thác cung cấp dịch vụ đối với hình thức ký số từ xa.

Đây là điều kiện đầu tiên để Bkav Remote Signing, giải pháp cho phép ký số trên thiết bị di động, có thể cung cấp ra thị trường.

Remote Signing là thế hệ chữ ký số mới, đáp ứng mức độ thuận tiện, tuân thủ và bảo đảm cao nhất trên thiết bị di động cho xác thực người ký. Với Remote Signing, người sử dụng không cần USB Token như ký số truyền thống, mà có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng để thực hiện ký số. Remote Signing đem lại nhiều thuận tiện, đặc biệt là đối với người dùng cá nhân khi cho phép ký số mọi lúc, mọi nơi với chi phí hợp lý.

Trong bối cảnh đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số quốc gia, việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử là giải pháp quan trọng. Hiện nay, 100% doanh nghiệp đã sử dụng chữ ký số, tuy nhiên tỷ lệ người dùng cá nhân còn khiêm tốn. Để đẩy nhanh phổ cập chữ ký số trong toàn xã hội, cần đơn giản hóa việc sử dụng chữ ký số, đồng thời vẫn bảo đảm tính toàn vẹn, tính xác thực và tính chống chối bỏ của dữ liệu khi được ký số. Remote Signing là giải pháp cho các vấn đề này.

Để triển khai Remote Signing, cần được sự đánh giá và cấp phép của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để thúc đẩy, hỗ trợ cho các đơn vị triển khai nhanh chóng, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia đã ban hành Bộ tiêu chí chi tiết đánh giá các tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ ký số từ xa theo Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT. Để được cấp phép, các đơn vị phải đạt 100% các tiêu chí với hàng nghìn yêu cầu nghiêm ngặt từ trang thiết bị của hệ thống, quy trình vận hành cho tới nhân sự tham gia cung cấp dịch vụ.

Bkav Remote Signing là giải pháp ký số theo mô hình ký số từ xa đầu tiên ở Việt Nam phát triển theo định hướng "Make in Vietnam", do Bkav làm chủ công nghệ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.
Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất