, //, :: GTM+7

Doanh nghiệp thực hiện phương án '3 tại chỗ' để duy trì sản xuất

ĐẶNG THÙY

Tập đoàn Lộc Trời đã triển khai kế hoạch "3 tại chỗ" chỗ cho toàn bộ người lao động tự nguyện ở lại tập trung tại 9 nhà máy nhằm đảm bảo sản xuất và phòng chống Covid-19.

 

Tận dụng không gian phòng họp làm nơi nghỉ ngơi cho người lao động.

Từ ngày 13/7, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh An Giang và các tỉnh trên địa bàn có nhà máy đang hoạt động, Tập đoàn Lộc Trời đã triển khai kế hoạch "3 tại chỗ": Sản xuất tại chỗ - Ăn uống tại chỗ - Nghỉ ngơi tại chỗ cho toàn bộ người lao động tự nguyện ở lại tập trung tại 6 nhà máy sản xuất hạt giống thuộc Ngành Giống và 3 nhà máy thuộc Ngành Sản xuất. Đây là phương án nhằm thực hiện mục tiêu kép: liên tục sản xuất và phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, 6 nhà máy sản xuất của Ngành Giống bao gồm Nhà máy sản xuất hạt giống Định Thành, Lương An Trà, Tà Đảnh (An Giang), Nhà máy sản xuất hạt giống Tân Hồng, Động Cát (Đồng Tháp), Nhà máy sản xuất hạt giống Gò Dầu (Tây Ninh) và 3 nhà máy thuộc Ngành Sản xuất bao gồm Nhà máy phân phón Ân Thịnh Điền (Hậu Giang), Nhà máy bao bì Bình Đức, Nhà máy Châu Thành (An Giang) đều đã tổ chức cho cán bộ nhân viên lưu trú tại nhà máy.

Khu vực lưu trú của người lao động.

Các nhà máy đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để nhân viên lưu trú cũng như ứng phó khi có các tình huống nhằm duy trì hoạt động sản xuất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao hàng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong khu vực.

Các điều kiện sinh hoạt tập trung được sắp xếp để không ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động của người lao động. Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho 313 cán bộ nhân viên ngành giống và tiếp tục sắp xếp cho cán bộ nhân viên tại 3 nhà máy của Ngành Sản xuất.

Khu vực nhà ăn.

Với việc Thủ tướng Chính phủ vừa phát hành công văn số 969/TTg-KGVX về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong thời hạn 14 ngày đối với 16 tỉnh thành phía Nam, bắt đầu từ 0h ngày 19/7/2021, việc áp dụng phương án "3 tại chỗ" của các nhà máy thể hiện rõ tinh thần chủ động ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất” của Tập đoàn.

ĐẶNG THÙY

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất