, //, :: GTM+7

Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

CỐC VŨ
Chiều tối ngày 17/2, dưới sự chứng kiến của đại diện Tổng hội NN&PTNT và Bộ KH&CN, Tập đoàn Sao Mai, JVC Hightech Energy LTD và Công ty J ONE Nuri đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đây là kết quả sau một tuần trao đổi lẫn khảo sát và làm việc ở hai địa phương Ninh Bình và Phú Yên giữa Tổng hội NN&PTNT, các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Đại diện Tập đoàn Sao Mai, JVC Hightech Energy LTD và Công ty J ONE Nuri kys kết hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai Phạm Văn Đạo cho biết, trước biến động của kinh tế thế giới lẫn trong nước, trong thời gian qua, tập đoàn này đã chuyển dịch phương hướng hoạt động. Thay vì xem bất động sản là lĩnh vực chủ chốt, đầu tư 100%, giờ đây, Tập đoàn lấn sang các các ngành nghề khác như năng lượng tái tạo, du lịch, thủy hải sản, giáo dục…

Cùng với bản ghi nhớ này, hi vọng, trong tương lai gần, mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn nói riêng, Việt Nam nói chung và phía Hàn Quốc sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn.

Thay mặt đoàn Hàn Quốc, ông Kim Heung-young - Chủ tịch HĐQT Công ty J ONE Nuri nhấn mạnh: "Tập đoàn Sao Mai có thể xem chúng tôi là chi nhánh của các bạn ở Hàn Quốc”.

Ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT khẳng định phía Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện có thể để việc hợp tác diễn ra thành công. Hợp tác lần này sẽ mở ra một hướng hợp tác mới cho các doanh nghiệp Việt Nam khác đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Đại diện các bên trao đổi thông tin tại lễ ký kết.

Nhân chuyến đi, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã mang đến Việt Nam một số nông sản đặc trưng, cũng là thế mạnh của đất nước để giới thiệu như: đông trùng hạ thảo, sâm, các sản phẩm có nguồn gốc từ phụ phẩm nông nghiệp như mặt nạ, dầu gội đầu, collagen… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng chia sẻ những mô hình trang trại thông minh doanh đang được triển khai tại Hàn Quốc.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Nông Thôn Việt, ông Kim Heung-young chia sẻ Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm đến bởi hai lý do: Thứ nhất, người Hàn Quốc yêu Việt Nam; Hai là, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu để phát triển nông nghiệp. 

Sang Việt Nam lần này, đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tìm cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ và kết nối đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Theo ông Kim Heung-young, nội dung hợp tác rất rộng và đa dạng. “Hợp tác này không chỉ đơn thuần hỗ trợ các doanh nghiệp có thể sản xuất, xuất khẩu, mà còn hướng đến mục tiêu đào tạo để nhân lực Việt Nam nắm được những kĩ thuật nuôi trồng, gia công, chế biến sản phẩm. Tôi cho rằng, đây là một cơ hội để nông nghiệp Việt Nam có thể phát triển bền vững trong tương lai” - Chủ tịch HĐQT công ty J ONE Nuri nói. 

Ngoài hợp tác về kinh tế, phía Hàn Quốc cũng mong muốn hợp tác với Chính phủ, các doanh nghiệp, viện, trường đại học tại Việt Nam để thành lập các trường đào tạo về nông nghiệp cũng như các quỹ từ thiện, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất