, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 25/11/2022, 17:52

Doanh nhân Phùng Bính: Hành trình từ con nhà nghèo trở thành CEO công ty phụ kiện điện thoại lớn tại Việt Nam

Tài năng, bản lĩnh, nghị lực là 3 tính từ miêu tả đúng nhất về Phùng Bính (tên thường gọi Anh Tú) – CEO, Co-Fouder Công ty TNHH phụ kiện điện thoại Hoàng Đế.

Sinh ra là con nhà nghèo, nhưng với tâm niệm "Không có hoàn cảnh tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng vì hoàn cảnh” anh đã chứng minh chỉ cần bản thân biết nỗ lực, ắt sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Bản lĩnh kinh doanh được thể hiện từ thời thơ ấu

Doanh nhân Phùng Bính sinh năm 1994, là người con của thôn Ngưu Trì, xã Nam Cường, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã ý thức được rằng cần phải cố gắng gấp nhiều lần người khác để vượt lên số phận.

Là người con của dòng tộc trạng Phùng Khắc Khoan danh giá, ngay từ năm 9 tuổi, anh đã bắt đầu đi làm để lấy tiền đóng học và phụ giúp gia đình. Đều đặn mỗi ngày, sáng anh đi học, đến chiều về làm hoa giả, đèn ông sao. Bằng sự kiên trì và bền bỉ, dù tuổi còn nhỏ nhưng anh đã là thợ có tay nghề cao và nổi tiếng, được nhiều người mời về làm. Vào lớp 7, Phùng Bính vẫn làm thợ thủ công, gần Tết lại kinh doanh buôn hoa giả số lượng lớn, về bán sỉ lại cho chùa và bán ở các chợ ngày tết, chợ viềng. Lên lớp 8, Phùng Bính tự kinh doanh băng đĩa.

Chân dung vị lãnh đạo trẻ tuổi đầy tài năng

Năm lớp 10, anh buôn quần áo, lấy hàng ở chợ Rồng Nam Định về cho mẹ bán ở làng và các chợ. Đến năm lớp 11 anh kinh doanh điện thoại di động và lúc này đã tích góp được một số vốn đáng kể.

Được đà thắng xông lên, vào đại học, anh tiếp tục kinh doanh quần áo, đồ gia dụng online. Đồng thời, đi làm thêm rất nhiều công việc để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm như nhân viên kinh doanh, quản lí tiệm internet, nhân viên tài chính, nhân viên bán hàng siêu thị, quản lí cửa hàng phụ kiện thời trang...

Mặc dù, đã gặt hái được thành công, nhưng anh vẫn không ngừng nỗ lực để mở rộng thị phần kinh doanh. Khi đó, nhìn thấy cơ hội kinh doanh rộng mở trong thị trường ngách, anh Phùng Bính đã không do dự mà quyết định thành lập chuỗi cửa hàng bán phụ kiện điện thoại hàng đầu Việt Nam. Đến năm cuối đại học, anh mở cửa hàng phụ kiện điện thoại đầu tiên tại 136 Hàn Thuyên - Nam Định. Chỉ 5 tháng sau, 4 cơ sở tại Thái Bình, Hải Phòng ra đời là bước đệm để anh thành lập công ty.

Từ tiền thân là kinh doanh online, sau đó là các chuỗi cửa hàng, start up trẻ Phùng Bính đã mở rộng kinh doanh, thành lập công ty để vươn tới những khao khát và mục tiêu lớn hơn.

Slogan được treo tại công ty để thể hiện giá trị cốt lõi mà công ty hướng đến

Công ty TNHH phụ kiện Hoàng Đế được thành lập vào năm 2021 với trụ sở chính được đặt số 65, đường số 6, KĐT Petro, thành phố Thái Bình với 50 nhân sự. Hai thương hiệu phụ kiện điện thoại chính mà công ty đăng ký phân phối là wekome và denmen. Đây là 2 thương hiệu nổi tiếng, đã được đăng ký bảo hộ tại 120 quốc gia và Hoàng Đế là một trong số ít công ty được ủy quyền phân phối tại Việt Nam.

Thời điểm gây dựng sự nghiệp, anh Bính chỉ có một số vốn nhỏ, nhưng ý chí và sự nỗ lực thì không ngừng lớn lên. Thế nên anh đã gom góp thêm và vay mượn bạn bè để quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Với suy nghĩ ước mơ phải lớn để làm động lực cho hành động, anh đã xây dựng Hoàng Đế phát triển thành công ty phụ kiện điện thoại cung cấp sỉ hàng đầu trong nước. Lúc đó, nhiều người còn nghi ngờ về sự mơ mộng của anh, nhưng đến nay những con số doanh thu, lợi nhuận đã cho thấy anh đã biến mơ mộng của mình thành hiện thực. Công ty của anh đang là một trong những công ty phân phối phụ kiện điện thoại top đầu cả nước.

Làm việc tận tâm là một trong những tôn chỉ hành động tại công ty

Doanh nghiệp thành công cần có định hướng đúng đắn của người lãnh đạo

Một trong những lý do quan trọng giúp Hoàng Đế đạt được mốc doanh thu khủng chỉ trong thời gian ngắn phải kể đến sứ mệnh và giá trị cốt lõi trong kinh doanh mà anh Bính xây dựng. Bằng sự đầu tư nghiêm túc và nỗ lực không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo đến nhân viên, thương hiệu của doanh nghiệp này ngày càng trở nên quen thuộc trên thị trường, được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác trên toàn quốc. Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm mẫu mã đa dạng, theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới khi sử dụng, bắt trend, phụ kiện Hoàng Đế cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng người tiêu dùng. 

Đoàn kết giúp tạo nên một tập thể lớn mạnh

Tâm niệm của anh Phùng Bính là đặt lợi ích của khách hàng lên trước lợi ích của doanh nghiệp. Thế nên, anh luôn tìm kiếm những nguồn hàng chất lượng với giá cả phù hợp nhất cho khách hàng, đồng thời không ngừng tự học tập, phát triển bản thân để đưa những triết lý kinh doanh đúng đắn vào việc vận hành doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn tại công ty

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, anh cũng không ngừng cố gắng để mang đến nhiều giá trị sống tốt đẹp, không chỉ cho mình mà còn cho xã hội. Với tư duy kinh doanh nhạy bén và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Phùng Bính là người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Những thành quả mà anh đạt được đã là nguồn cảm hứng tích cực và truyền động lực tới các bạn trẻ dám ước mơ, dám hành động

Bình luận

Xem nhiều


Một trong những đặc trưng của mô hình kinh tế tuần hoàn là giảm tối đa chất thải ra môi trường. Đây là đặc trưng quan trọng góp phần giúp nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất