, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/08/2022, 05:55

Doanh nhân TQ phát 4,7 triệu USD tiền mặt cho 4.000 sinh viên nghèo

MINH AN - SCMP
(theo SCMP)
Doanh nhân Trung Quốc thành đạt đã phát tiền mặt cho các sinh viên nghèo trong 19 năm qua. Năm nay, 160 sinh viên có may mắn này được nhận mỗi người một khoản tiền tương đương 1.000 USD (khoảng 23,4 triệu đồng).

Doanh nhân Trung Quốc hàng năm phát tiền cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Một doanh nhân ở Trung Quốc đã chi tổng cộng 32 triệu nhân dân tệ (4,7 triệu USD) giúp hơn 4.000 sinh viên đến từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các họ có thể hoàn thành chương trình học.

Doanh nhân Cui Peijun, ở thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đã tài trợ cho các sinh viên địa phương có hoàn cảnh khó khăn kể từ năm 2003.

Doanh nhân thành đạt từng phải nghỉ học từ sớm vì gia đình không thể trang trải các khoản chi phí. Ông Cui cho rằng, việc làm của mình có thể giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận với giáo dục.

Tuần trước, ông Cui đã phát tiền cho các sinh viên ở bên ngoài tòa nhà văn phòng nơi mình điều hành công việc kinh doanh, theo truyền thông Trung Quốc. Đây là hoạt động được ông Cui thực hiện hàng năm trong suốt 19 năm qua.

Doanh nhân TQ năm nay phát 1,1 triệu nhân dân tệ cho 160 sinh viên.

Trong video, ông Cui ngồi ở một chiếc bàn dài với một tập các tờ tiền 100 nhân dân tệ (15 USD). Số tiền được chia thành nhiều bó với các mức khác nhau như 3.000 nhân dân tệ và 5.000 nhân dân tệ.

Ông Cui trực tiếp phát tiền cho từng sinh viên đứng xếp hàng. Các sinh viên tiến tới nhận tiền bằng hai tay và cúi người cảm ơn.

Năm nay, ông Cui phát 1,1 triệu nhân dân tệ (160.000 USD) cho 160 sinh viên. Mỗi sinh viên nhận được số tiền tương đương 1.000 USD. Đây là số tiền trích từ tài khoản cá nhân của doanh nhân này.

“Tôi từng phải bỏ học từ sớm vì nghèo khó. Tôi tự mình mở dự án quyên góp tiền cho các sinh viên”, ông Cui nói. “Nghèo khó không nên được truyền lại cho các thế hệ sau. Họ không nên phải từ bỏ việc học chỉ vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Cui đã phát tiền cho các sinh viên trong 19 năm qua.

Với sự giúp đỡ hào phóng, ông Cui đã nhận được nhiều sự ca ngợi ở Trung Quốc, đặc biệt sau khi truyền thông địa phương đưa tin về hoạt động từ thiện của ông.

Một cư dân mạng Trung Quốc bình luận: “Tôi cảm phục tấm lòng vàng của ông ấy. Ông ấy xứng đáng kiếm được nhiều tiền của”.

Một người khác nói: “Tiền không đến một cách dễ dàng, vì vậy tôi hy vọng các sinh viên sẽ tận dụng tốt số tiền mà họ đã nhận được”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất