, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/09/2022, 07:55

Doanh nhân tuổi Dần Giang Hồng Ngọc: "Trót là hổ thì ngại gì không... mọc thêm cánh"

Đón năm tuổi lần thứ 3, doanh nhân Giang Hồng Ngọc cho biết, định kiến phụ nữ tuổi Dần đã trở thành động lực mạnh mẽ cho sự nghiệp. Không có gì quyền lực bằng một con hổ có thêm đôi cánh. Cô muốn truyền năng lượng tích cực và tự tin này đến các chị em tuổi Dần để tất cả cùng bay cao trong năm Nhâm Dần 2022.

Với vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và gương mặt luôn thường trực nụ cười, ít ai đoán Giang Hồng Ngọc lại là một “quý cô tuổi Dần” chính hiệu. Không chỉ cầm tinh con giáp lắm thị phi, Ngọc còn hay bị nhầm là nữ ca sĩ The Voice Giang Hồng Ngọc. “Vì trùng tên với người nổi tiếng nên Ngọc hay bị mọi người cà khịa “một cái tên hai số phận”. Nhưng Ngọc không buồn, một là vì đâu thể biết “số phận” ai hơn ai, hai là ông trời không cho ai tất cả cũng không lấy của ai tất cả.” - Ngọc chia sẻ.

Vẻ ngoài nhỏ nhắn và vui tươi khiến rất nhiều người bất ngờ khi biết Giang Hồng Ngọc cầm tinh tuổi Dần

Từ một tiểu thư gia đình khá giả, lập gia đình sớm, sinh con thì chồng vướng vào nợ nần, Ngọc phải tự bán hàng ăn, kinh doanh online kiếm tiền trả nợ. Khi nhẹ gánh nợ, chỉ trong 4 năm, Giang Hồng Ngọc trở thành Giám đốc khu vực kinh doanh (DD) tại CHUBB Life Việt Nam với 2 danh hiệu cao quý trong nghề Bảo hiểm là COT và MDRT và nhanh chóng nổi lên là gương mặt KOL trên mạng xã hội nhờ những chia sẻ, tư vấn giúp chị em phụ nữ thoát nghèo. Nhìn những thăng trầm Ngọc đã trải qua, không ít người nhận xét cô là điển hình của một phụ nữ tuổi Dần, với số phận chẳng hề yên ả.

Trước tất cả những quan điểm đó, Ngọc không phủ nhận, nhưng nghĩ rằng mọi người cần có một cái nhìn toàn diện hơn về người tuổi Dần.

Theo tử vi, con gái tuổi Dần thường là những người cá tính, sống có lý tưởng, có chính kiến và khả năng lãnh đạo. Họ rất quyết đoán, dám nghĩ dám làm, lại không thích dựa dẫm người khác. “Điểm này Ngọc hoàn toàn cảm thấy đúng với bản thân. Lúc vướng nợ, Ngọc đã có thể vay mượn ba mẹ mình nhưng Ngọc nghĩ mình lớn rồi, có gia đình riêng rồi. Chưa trả hiếu được cho ba mẹ thì thôi, tuyệt đối không thể cậy nhờ ba mẹ nữa”.

Cô thừa nhận mình cũng có khá nhiều nét giống “nữ hổ tướng”: mạnh dạn, quyết liệt, dám nghĩ dám làm

Giang Hồng Ngọc cũng quan niệm những nghịch cảnh cũng có thể tôi rèn nên một người phụ nữ tuổi Dần bản lĩnh. “Đôi khi Ngọc nhìn lại và chợt thấy “biết ơn" những biến cố đã xảy ra. Thử thách ập đến cũng là lúc Ngọc phải phá bỏ con người cũ. Có lẽ vì bị dồn vào chân tường, ADN con hổ trong mình bị đánh thức, để mình phát huy được trọn vẹn sức lực và khả năng tư duy của bản thân. Trót là một con hổ rồi, sao không mọc thêm cánh để có nhiều sức mạnh hơn.”

Trong đời sống cá nhân, Giang Hồng Ngọc cũng tự nhận mình có rất nhiều nét tính cách điển hình của người tuổi Dần. Nữ mệnh Dần thường rất mạnh mẽ, độc lập. Chính tính cách này khiến người khác nghĩ rằng con gái tuổi Dần không cần đàn ông, hoặc nếu có lấy chồng thì cũng sẽ "át vía" chồng. Nhưng Giang Hồng Ngọc luôn biết cách sử dụng điểm mạnh của mình để tạo sự cân bằng trong cuộc sống gia đình. Cô không thích giữ tiền của chồng mà quan niệm, vợ chồng luôn cần bình đẳng để đi được lâu dài. Tiền kiếm được, không quan trọng ai kiếm được nhiều hay ít, hai vợ chồng Ngọc gửi vào một tài khoản chung hoặc để trong két sắt. “Ai dùng bao nhiêu, vào việc gì, cứ rút tiền hoặc lấy từ két nhưng phải ghi vào sổ để cả hai cùng nhớ và biết chi tiêu ra vào như thế nào. Bản thân vợ chồng Ngọc vẫn có tự do tài chính và không phải xin ý kiến của ai” - Ngọc bật mí.

Rạch ròi trong tài chính là một bí quyết để cô Dần giữ gìn sự cân bằng trong cuộc sống hôn nhân

Con gái tuổi Dần bị dán nhãn lận đận, dữ dằn…, nhưng có một điều trong tử vi tuổi này mà người ta rất ít nói với bạn, đó chính là: con gái tuổi Dần sống rất nội tâm, chân thành và hết mình vì người khác. Mặc dù có hơi ngông, có tí bướng nhưng đây lại là người khi lập gia đình lại rất tần tảo, biết vun vén, biết chăm nom lại đảm đang, chiều chồng chiều con. Bỏ qua lớp vỏ nữ hổ tướng, Giang Hồng Ngọc khiến người đối diện ngạc nhiên vì sự thấu cảm rất nữ tính của mình. “Ngọc không bao giờ tiếp khách sau giờ làm. Buổi tối sau 5h30 là thời gian Ngọc dành trọn cho gia đình: đi đón con, nấu cơm tối, sum họp cùng xem TV, xem phim, chuyện trò với chồng con. Chung quy mình kiếm nhiều tiền cũng là để sống hạnh phúc hơn. Hạnh phúc của phụ nữ là gia đình mình chứ đâu".

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất