, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/01/2021, 08:56

Độc đáo bưởi ghép phật thủ chơi Tết, có cây giá 100 triệu đồng

Theo TRUNG QUÂN (nongnghiep.vn)

Qủa phật thủ được ghép trên cây bưởi có tỉ lệ thành công thấp. Nếu không chăm sóc cẩn thận, quả phật thủ có thể bị rụng bất cứ lúc nào.

 

Những năm trở lại đây, người tiêu dùng hướng tới những thú chơi tết độc đáo, lạ mắt, đặc biệt là các loại hoa, cây cảnh mang nhiều ý nghĩa tâm linh và hình dáng khác lạ. Nắm bắt thị hiếu đó, cây cảnh bưởi Diễn ghép với quả phật thủ được ra đời, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa có giá bán cao hơn cây bưởi cảnh thông thường.

Cả phật thủ lẫn bưởi Diễn đều là cây cảnh được nhiều người yêu thích chọn lựa. Mỗi loại cây đều mang một vẻ đẹp riêng, ý nghĩa riêng và phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng chơi cây. Tuy nhiên, với những ai lần đầu nhìn thấy bưởi Diễn ghép với phật thủ, chắc hẳn sẽ cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn thích thú.

Chị Hằng, một chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang (Hưng Yên) cho biết: Để tạo ra một cây bưởi ghép với phật thủ mất rất nhiều thời gian và công sức. Người ghép ngoài niềm say mê, yêu thích thì phải có tay nghề điêu luyện, cẩn thận, tỷ mỹ trong từng thao tác thì mới cho ra được một sản phẩm hoàn hảo. Không những thế, phật thủ khi được ghép còn có tỉ lệ thành công thấp. Nếu không chăm sóc cẩn thận, quả phật thủ có thể bị rụng bất cứ lúc nào.

Chị Hằng chia sẻ: Để tạo ra được một cây ghép hoàn hảo phải mất từ 5 đến 6 tháng, sau đó chăm sóc cẩn thận bằng việc tưới nước thường xuyên. Phân bón cũng phải hòa loãng tưới từng ít một, số lần tưới cũng phải cách nhau từ 15- 20 ngày/lần.

Về đặc điểm, bưởi Diễn ghép với phật thủ vẫn giữ nguyên dáng và thế của nó. Dù cây có dáng như thế nào cũng có thể ghép được quả phật thủ miễn sao sức sống của cây đủ để nuôi dưỡng thêm quả mới. Từ đó, người ghép sẽ chọn số quả phật thủ được đưa vào ghép cho phù hợp. Một cây bưởi ghép phật thủ đẹp phải có lượng quả hài hòa, phân bổ đều xung quanh.

Do sự mới lạ, lại có thể trưng trong thời gian khá dài nên cây bưởi ghép phật thủ rất được thị trường ưa chuộng. Nhất là các hộ gia đình mua trưng trong nhà dịp Tết với ước muốn cầu bình an, may mắn, an lành.

Cũng vì thế, giá bán của loại cây đặc biệt này cũng có phần cao hơn so với những cây cảnh thông thường. Hiện, cây đang có giá bán từ 3 triệu trở lên, tùy thuộc vào độ to nhỏ của gốc ghép, cũng như độ đẹp của cây, có những cây “cực phẩm” có thể có giá bán tới 100 triệu đồng.

Theo TRUNG QUÂN (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất