, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/02/2024, 10:00

Độc đáo hàng rào bông trang trổ hoa như thảm đỏ

Những ngày này, những ai có dịp đi trên tuyến đường nông thôn ở ấp Tân Long, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp sẽ ấn tượng và thích thú với hàng rào bông trang trổ đầy hoa, tạo nên một thảm hoa đỏ rực bên đường.
Hàng rào bông trang rực rỡ sắc đỏ.

Anh Lê Hữu Phước - người tạo ra hàng rào này cho biết, hàng rào bông trang đã được gia đình anh trồng khoảng 9 năm. Đây là năm thứ 5 anh Phước xử lý để cây ra hoa đồng loạt đúng vào dịp Tết. Hàng rào này có chiều dài khoảng 35 mét, cao khoảng 1 mét.

Anh Lê Hữu Phước tỉ mỉ chăm sóc hàng rào bông trang của gia đình.

Ở phía bên dưới bờ sông, gia đình anh Phước còn trồng hơn 100 cây bông trang hình cây thông cũng đang trổ đầy hoa trông rất đẹp mắt.

Hiện tại, bờ hàng rào và các cây bông trang hình thông đang trong giai đoạn trổ hoa với rất nhiều nụ và sẽ kéo dài đến giữa tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Bông trang tạo hình như cây thông Noel.

Giữa vùng quê yên bình, bờ rào bông trang như tấm thảm đỏ trải dài suốt đoạn đường, tạo điểm nhấn cho bức tranh làng quê thêm tươi đẹp.

(Bài do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp với Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất