, //, :: GTM+7

Độc đáo hoa lan Tết tạo hình linh vật rồng

CAO ĐOÀN
Bên cạnh các loại hoa chủ lực ngày Tết như cúc mâm xôi, mai, đào, vạn thọ... năm nay, thị trường hoa lan trưng Tết cũng sôi động không kém.
Các cơ sở kinh doanh hoa lan tất bật chuẩn bị hàng để giao cho khách.

Những ngày này, cơ sở kinh doanh hoa lan tại quận 8, TP.HCM của anh Nguyễn Quốc Bảo Huy nhộn nhịp những chuyến xe vào, ra tất bật giao hoa cho khách.

Năm nay, bên cạnh việc phục vụ hoa lan cho thị trường Tết, cơ sở kinh doanh hoa lan của anh Huy còn mang đến tác phẩm “Thanh Long Hí Thủy” thu hút sự chú ý của nhiều “tín đồ” yêu thích cây cảnh trong những ngày qua.

Tác phẩm “Thanh Long Hí Thủy” thu hút sự chú ý của nhiều “tín đồ” yêu thích cây cảnh.

Được tạo nên từ 390 cây lan nhuộm màu xanh hút mắt, tác phẩm mang hình dáng hai linh vật rồng đang vút bay đã được nhóm anh làm ra trong ba ngày.

Anh Huy chia sẻ: “Ý nghĩa của tác phẩm này là Rồng xanh may mắn - Thịnh vượng trọn năm. Hi vọng bước sang năm Giáp Thìn sẽ gặp nhiều điều tốt lành và thuận lợi hơn cho tất cả mọi người”. 

Ngoài hoa lan và lũa gỗ để ghép hình rồng, anh Huy còn đan xen nhiều họa tiết như: cây xanh, sen đá, dây leo, râu rồng, thác nước... Qua đó làm cho tác phẩm thêm sinh động và cuốn hút hơn.

Không khí làm việc khẩn trương tại cơ sở kinh doanh hoa lan những ngày cận Tết.

Anh Huy cho biết, cơ sở kinh doanh của anh đã nhập 30.000 cây hoa lan phục vụ cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, so với năm trước, số lượng này đã giảm gần 30%. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 80% được khách đặt mua. Trong đó, hoa lan nhuộm đang là điểm nhấn của thị trường hoa lan trưng Tết năm nay.

Hoa lan nhuộm màu.

“Hoa lan nhuộm có ưu điểm là khách thích màu nào mình nhuộm màu đó, kích thích ánh nhìn và phù hợp với phong thủy của khách hàng. Các loại hoa lan màu thường có kích thước nhỏ hơn hoa lan trắng, do đó, việc nhuộm màu trên hoa lan trắng sẽ giúp tạo nên những bông hoa to nhiều màu sắc. Khi cắm nhìn chậu hoa sẽ hoành tráng hơn” - anh Huy nói.

Anh Huy cho biết thêm, đặc trưng của hoa nhuộm là tính “ngấm màu”. Tức là càng để lâu hoa càng cho ra màu sắc rực rỡ và tươi mới hơn. Vì vậy, người chơi hoa có thể yên tâm sử dụng mà không lo hoa bị phai màu.

Đặc trưng của hoa nhuộm là tính “ngấm màu”.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất