, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 02/04/2023, 09:52

Độc lạ: chiếc AirPods được “độ” thành tai nghe có dây

BẠCH NGÂN
Không chỉ tạo ra chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới sở hữu cổng USB-C, một kỹ sư người Thụy Sĩ đã “chế” thành công một chiếc tai nghe AirPods có dây.

Theo PhoneArena, một kỹ sư phần cứng đến kiêm hacker từ Thụy Sĩ có tên Ken Pillonel vừa công bố một sản phẩm thú vị do chính anh tạo ra: tai nghe AirPods có dây.

Trước đây vào năm 2021, chàng kỹ sư này từng thực hiện chuyển đổi cổng Lightning trên iPhone X thành cổng cắm USB-C và sau đó đã bán đấu giá thiết bị này với giá hơn 86.000 USD. Có thể thấy, Pillonel đã đi trước thời đại khi dự án DIY (do-it-yourself – khéo tay hay làm) của anh đã dự đoán chính xác sự thay đổi mà Apple sẽ thực hiện trong năm nay với dòng iPhone 15.

Chiếc iPhone X sử dụng cổng USB-C đầu tiên trên thế giới.

Trở lại với dự án mới với AirPods, Pillonel cho biết đây là công việc mang tính sáng tạo nhất cho đến nay của anh. Theo đó, chàng kỹ sư đã tận dụng một cặp AirPods bị hư hỏng từ lâu và biến chúng thành một chiếc tai nghe có dây. Anh đã chia sẻ một đoạn video về quá trình thực hiện trên YouTube Shorts tại đây và nói rằng bản thân khá ngạc nhiên khi trước đây chưa có ai thực hiện điều này.

Tai nghe AirPods được “độ” dây của Pillonel.

Trong video, Pillonel giải thích rằng anh đã mua cặp AirPods này vào tháng 2/2020 và gặp vấn đề với pin khi chúng chỉ dùng được trong 30 giây (mặc dù pin AirPods được thiết kế để dùng đến ba năm). Thay vì gửi lại tai nghe cho Apple hoặc chi gần 100 USD cho một cặp pin mới, Pillonel đã tự mình “phẫu thuật” và biến chúng thành một cặp tai nghe có dây, bên cạnh đó hộp sạc tai nghe cũng được anh chuyển sang sử dụng cổng USB-C.

Hiện vẫn chưa rõ Pillonel có ý định bán đấu giá AirPods có dây như đã làm với iPhone X mà anh ấy đã chuyển đổi sang USB-C trước đây hay không.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất