, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/08/2022, 13:16

Đổi bia lấy dầu hướng dương trong cơn khan hiếm dầu ăn tại Đức

KHÁNH NGUYÊN
(Theo Reuters)
Một nhà sản xuất bia ở Munich đã tìm ra phương án giải quyết tình trạng thiếu dầu ăn ở châu Âu, đó là cho phép khách hàng trả tiền mua bia bằng dầu hướng dương. Bằng cách này họ có thể đảm bảo nguồn dầu ăn dự trữ để chế biến món schnitzels, thịt tẩm bột chiên giòn.
Chiến dịch đổi dầu hướng dương lấy bia là một sáng kiến thú vị khi Đức lâm vào tình trạng thiếu dầu ăn sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra. Ảnh Reuters

Nga và Ukraine hiện đang chiếm khoảng 80% xuất khẩu dầu hạt hướng dương toàn cầu. Khi xung đột Nga – Ukraine diễn ra hồi tháng 2 đến nay, nhiều nước châu Âu trong đó có Đức bắt đầu cạn kiệt nguồn cung.

Dầu hạt cải và dầu hướng dương hiện không còn xuất hiện nhiều ở các kệ hàng siêu thị của Đức sau khi cuộc xung đột nổ ra. Nhiều cửa hàng còn một lượng ít dầu ăn đã quy định số lượng tối đa mỗi khách hàng có thể mua.

Khách hàng chất 80 lít dầu hướng dương trong cốp xe chở đến nhà máy bia Giesinger đổi ngang 8 thùng bia, một cuộc quy đổi hời cho cả đôi bên. Ảnh Reuters

Các nhà quản lý tại Giesinger, có một nhà máy bia và một quán bia ở phía Nam thành phố Munich, đã nghĩ ra cách bán bia đổi dầu hướng dương cho khách hàng.

Anh Erik Hoffmann, quản lý quán bia cho hay ý tưởng này xuất hiện khi bếp của quán hết dầu để chiên món schnitzels bán kèm với bia. Món này bán rất hút hàng vì phù hợp khi dùng cùng với bia. “Giờ kiếm ra dầu ăn khó lắm, nếu bạn cần 30 lít mỗi tuần mà chỉ có thể mua được 15 lít, thì đến một lúc nào đó quán sẽ không thể phục vụ món schnitzels nữa”, anh Hoffmann chia sẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi áp dụng cách bán bia đổi dầu hướng dương, Giesinger đã đổi được 400 lít dầu ăn.

Món schnitzels phục vụ tại quán bia của Giesinger phải được chiên ngập dầu, thiếu dầu ăn coi như món này không thực hiện được. Ảnh Reuters

Tại các quán bia ở Đức, một lít bia hiện có giá khoảng 7 euro, trong khi một chai dầu hướng dương 1 lít bán lẻ với giá khoảng 4,5 euro. Thế nên đem dầu ra đổi bia được xem là một lời đề nghị hấp dẫn với nhiều khách hàng thích uống bia.

Anh Moritz Baller, một khách hàng đã đến Giesinger đổi 80 lít dầu hướng dương mà anh mua được ở Ukraine trong một lần đi viện trợ nhân đạo lấy 8 thùng bia để làm tiệc sinh nhật cho mình. Vị khách hàng này hân hoan nói: “chiến dịch này thật tuyệt, chúng tôi có thể có được bia ngon mà rẻ còn Giesinger thì cũng được hỗ trợ”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất