, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 17/11/2022, 05:55

Đôi dép rách cũ của Steve Jobs được mua lại với giá… 5,4 tỷ đồng

THIÊN AN
Một ai đó đã bỏ ra một khoản tiền kếch xù để mua đôi xăng đan Birkenstock rách rưới của Steve Jobs sau phiên đấu giá trên Julien's Auctions vào tuần trước.

Martin Nolan, Giám đốc điều hành của Julien's Auctions cho biết đôi dép cũ này đã được bán với giá 218.000 USD (khoảng 5,4 tỷ đồng) cho một người mua giấu tên tại Hard Rock Cafe ở Quảng trường Thời đại. Con số này cao gần gấp 3 lần giá thầu cuối cùng mà Julien's Auctions mong đợi, cao nhất là 80.000 USD, nhưng rõ ràng là một mức giá xứng đáng cho đôi dép mà Jobs đã đi trong nhiều thời điểm quan trọng trong lịch sử của Apple, bao gồm cả khi công ty thành lập vào năm 1976.

Khá thú vị, số tiền dành cho đôi xăng đan này của Jobs cũng cao hơn nhiều so với các mẫu iPhone gốc được bán đấu giá, nơi khách hàng bỏ ra từ vài nghìn USD đến vài chục nghìn USD. Ví dụ đầu năm nay, LCG Auctions đã tìm kiếm người mua một chiếc iPhone thế hệ 1 trong tình mới, và số tiền mà người đấu giá trả cho thiết bị 15 năm tuổi này cũng chỉ đến gần 40.000 USD. Nhưng vào tháng 7 năm nay, một nguyên mẫu bảng mạch của Apple 1, chiếc máy tính đầu tiên của Jobs, đã được một nhà đấu giá ở Boston bán ra với giá hơn 677.000 USD.

Nolan cho biết rằng những chiếc xăng đan Birkenstocks cũ của Jobs đã được bán với giá 2.000 USD, chỉ bằng một phần nhỏ so với giá mới. Đó là đôi dép được bán ra vào năm 2016, và hình ảnh NFT của đôi dép này hiện đã được đưa vào danh mục sản phẩm đấu giá.

Xét cho cùng, đây là số tiền cao nhất mà nhà đấu giá từng đạt được cho một đôi dép, nhưng ở quy mô lớn hơn, đôi dép của Jobs còn có giá kém xa sản phẩm đang giữ kỷ lục: Nike Air Ships của Michael Jordan đạt 1,47 triệu USD khi đấu giá, hay đôi dày Nike của Kanye West đi tại giải Grammy đã có giá 1,8 triệu USD.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất