, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/12/2020, 18:07

Đổi mới đào tạo khuyến nông thông qua hợp tác cùng Syngenta

TÙNG ĐINH
(nongnghiep.vn)

Trong 3 ngày 14-16/12, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Syngenta tổ chức tập huấn sản xuất rau an toàn VietGAP cho các cán bộ khuyến nông 12 tỉnh miền núi phía Bắc.

Sản xuất rau an toàn ở Lâm Đồng. Ảnh: Minh Hậu.
Sản xuất rau an toàn ở Lâm Đồng. Ảnh: Minh Hậu.

Mục tiêu khóa tập huấn là đào tạo giảng viên khuyến nông về phương pháp đào tạo và kỹ năng thực hành về sản xuất rau an toàn đồng thời giúp học viên sử dụng thành thạo tài liệu tập huấn để tổ chức tập huấn, chỉ đạo sản xuất rau an toàn theo VietGAP tại địa phương.

Với phương châm đào tạo khuyến nông "học đi đôi với hành", lớp tập huấn được các giảng viên truyền đạt chia sẻ thảo luận các nội dung về lý thuyết và dành nhiều thời gian học viên thực hành tại hiện trường. Theo chương trình học viên sẽ thực hành 1/2 thời gian khóa học thực hành sản xuất rau an toàn theo VietGAP tại HTX Tiền Lệ, Tiền Yên, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Nội dung của khóa tập huấn được các chuyên gia đầu ngành giảng bao gồm: Chuyên đề 1: Nước và các yếu tố môi trường khác liên quan đến sản xuất rau VietGAP; Chuyên đề 2: Đất và phân bón liên quan đến sản xuất rau VietGAP; Chuyên đề 3: Sâu hại và thiên địch quan trọng trên rau, biện pháp phòng trừ tổng hợp IPM trên rau VietGAP y; Chuyên đề 4: Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả theo 4 đúng và Chuyên đề 5: Khái niệm và các văn bản liên quan đến sản xuất rau VietGAP.

Tài liệu tập huấn do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Quỹ phát triển Nông nghiệp bền vững Syngenta biên soạn, Bộ tài liệu được xây dựng dựa vào các văn bản quy định về VietGAP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành. Tài liệu đã được giảng thử nghiệm, biên tập phù hợp với thực tiễn sản xuất, tại khóa học này, học viên đã được nhận tài liệu để sử dụng lâu dài tại địa phương sau khi kết thúc khóa học.

Trong những năm gần đây Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tăng cường hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế tham gia chương đào tạo khuyến nông để nâng cao hiệu quả chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

Công tác đào tạo huấn luyện khuyến nông đã được Trung tâm khuyến nông Quốc gia không ngừng được đổi mới cả về nội dung và phương pháp để đáp ứng ưu cầu mới trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Bên cạnh đó, việc tăng cường hợp tác PPP để huy động nguồn lực đầu tư khuyến nông, trong đó đầu tư vào đào tạo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho người dân là một trong những nội dung ưu tiên. Hợp tác Quỹ Phát triển Nông nghiệp bền vững Syngenta, Công ty Bayer, Tập đoàn Lộc Trời... trong sản xuất nông nghiệp theo VieGAP, cấp chứng chỉ nguồn gốc, liên kết sản xuất đã nâng cao hiệu quả rõ rệt sản xuất kinh doanh người nông dân vùng dự án.

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất