, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/11/2021, 11:10

Đổi rác lấy gạo

NGUYỄN QUỲNH
Sáng 03/11, tại sân Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), hàng chục chị em phụ nữ đã mang rác thải nhựa, sách báo… tới để đổi lấy gạo.
Chị em phụ nữ mang rác thải nhựa, sách báo… tới đổi lấy gạo.

Chương trình "Đổi rác lấy gạo - cùng nhau đi qua mùa dịch" do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức, vừa để hỗ trợ người dân khó khăn, vừa góp phần nâng cao thực hiện phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường.

Với 50 vỏ lon, chai nhựa hoặc 5 kg giấy, các sản phẩm rác tái chế khác, người dân thành phố Hội An sẽ đổi được 5 kg gạo.

Chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hội An tổ chức.

Bà Trần Thị Chức (78 tuổi, trú khối Thanh Nhì, xã Cẩm Thanh) cho biết, sau khi nghe được có chương trình này cách đây một tuần thì đã nói cho người nhà cùng hàng xóm được biết. Hàng ngày, sau khi sử dụng xong các lon nước, chai nhựa thì để dành lại chứ không vứt chung cùng rác sinh hoạt rồi đem đến chương trình để đổi.

Bà Lê Thị Xuyến (70 tuổi, trú khối Xuân Mỹ, phường Tân An) cũng hướng dẫn các cháu trong nhà phân loại chai lọ để đem đến đổi gạo. Bà mong muốn thông qua lần này sẽ giúp các cháu tạo được thói quen tái chế rác thải bảo vệ môi trường.

Mỗi người được quy đổi một lần, ít nhất 50 vỏ lon, vỏ chai nhựa các loại hoặc 5kg giấy, các sản phẩm tái chế khác để nhận lấy 5kg gạo.

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hội An cho biết, chương trình "Đổi rác lấy gạo - cùng nhau đi qua mùa dịch" được tổ chức nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh; tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế sử dụng rác thải nhựa. 

Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động đồng hành với người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi sáng ngày 03/11, 800 kg gạo đã được đổi hết và thu về hàng ngàn vỏ lon, chai nhựa và hơn 100 kg giấy vụn.

“Toàn bộ số sản phẩm tái chế gom được này sẽ được chi hội Rác tái chế của Hội Liên hiệp Phụ nữ bán lấy tiền làm quỹ môi trường xanh để mua quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Hội An” - bà Thơ thông tin.

Tổng số gạo được đổi lần này là 800kg.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất