, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 13/01/2023, 07:54

Đối tác của Apple sẽ rót 400 triệu USD vào Việt Nam

TRẦN VY
Theo Reuters, nhà sản xuất màn hình BOE đã lên kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào các nhà máy mới ở Việt Nam.

Cụ thể, nhà sản xuất màn hình BOE đang theo chân Foxconn và Samsung trong việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới ở miền Bắc, một phần trong số này sẽ sản xuất màn hình iPhone.

Trước đó, công ty BOE Technology Group (Trung Quốc) đã gặp nhiều vấn đề trong việc sản xuất màn hình iPhone nhưng gần đây đã ký kết được số lượng lớn các đơn đặt hàng với Apple. Công ty đang lên kế hoạch xây dựng hai nhà máy mới và đang thảo luận về việc thuê hàng chục ha đất.

BOE sẽ đầu tư vào Việt Nam để xây dựng nhà máy sản xuất.

Tổng cộng, công ty có kế hoạch thuê tới 100 ha đất và khoảng 1/5 sẽ để xây dựng một nhà máy trị giá 150 triệu USD, sản xuất các hệ thống điều khiển từ xa.

Một phần diện tích đất và 250 triệu USD còn lại sẽ được dành cho nhà máy màn hình rộng 50 ha. Ngoài ra, BOE có kế hoạch sử dụng diện tích đất còn lại để chứa các nhà cung cấp.

Màn hình iPhone sẽ được sản xuất tại Việt Nam trong tương lai gần.

Mặc dù đang trên đà trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất của Apple trong vài năm tới, nhà máy mới sẽ không dành riêng cho iPhone hay bất kỳ khách hàng nào.

Theo các nguồn tin không xác định, Reuters cho biết, các nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. Riêng Bloomberg báo cáo, “Táo Khuyết” dự định bắt đầu sản xuất màn hình tại nước ta vào năm 2024.

Không chỉ BOE, các công ty công nghệ khác đang tìm cách mở rộng các cơ sở của mình, tránh phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc và né tránh căng thẳng thương mại giữa quốc gia này và Mỹ. Theo báo cáo cách đây không lâu, phía Foxconn cũng đang đầu tư 300 triệu USD để mở rộng các cơ sở sản xuất ở miền Bắc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất