, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/08/2022, 06:00

Đổi túi nylon lấy sách tại hội sách Omega+

HÀ GIANG
(nld.com.vn)
Hội sách Omega+ cùng bạn đọc với nhiều hoạt động ý nghĩa như: đổi túi ni-long lấy sách, đóng góp cho quỹ hội nạn nhân chất độc da cam... đang diễn ra tại Nhà Văn hoá Thanh niên (quận 1, TP HCM).

Để chung tay đóng góp thêm nguyên liệu sản xuất ra những sản phẩm hữu ích vừa bảo vệ môi trường vừa xây dựng ý thức cộng đồng, Hội sách "Omega+ cùng bạn đọc" phối hợp với cửa hàng tái chế Limart phát động chương trình "Đổi nhựa lấy sách".

Hoạt động đầu tiên là đổi 1 kg túi nylon đã làm sạch nhận 1 quyển sách. Những túi nylon sau khi được thu gom sẽ được tái chế, khoác lên diện mạo mới và hữu ích như làm thành túi xách, hộp bút, hộp đựng đồ trang điểm.

Tất cả các sản phẩm tái chế từ túi nylon được thu gom được làm bởi trẻ em tại Nhà May Mắn. Những sản phẩm này thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, chống thấm, bền đẹp và kéo dài thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, hội sách Omega+ cam kết đóng góp 1000 đồng trên mỗi hóa đơn vào Hội nạn nhân chất độc da cam để cùng cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân.

Trong khuôn khổ hội sách, độc giả còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động quay thưởng nhận sách, ưu đãi đến 50%, nhiều tựa sách đồng giá 20.000 - 50.000 đồng. Chương trình diễn ra tới hết ngày 14-8 từ 8 giờ đến 22 giờ.

Đổi túi nylon lấy sách tại hội sách Omega+ - Ảnh 1.
Độc giả mang túi nylon tới hội sách. Ảnh: Omega+
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất