, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/12/2022, 17:37

“Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”

NGỌC HÒA - THANH HẰNG - HOÀI NAM
Ngày 28/12, tại bản 61, đồn Biên phòng Cà Ròong (Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình) đã tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Ngày 28/12, tại bản 61 (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), Đồn Biên phòng Cà Ròong (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình) đã tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Cán bộ, chiến sĩ cùng bà con gói và nấu bánh chưng xanh tặng bà con vùng biên giới.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa vui Xuân đón Tết. Những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian, hoạt động gói bánh chưng xanh, vui đốt lửa trại… đã thu hút đông đảo người dân tham gia cùng các cán bộ, chiến sỹ biên phòng.

Trò chơi dân gian nhảy bao bố thu hút bà con dân bản cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia.
Cắt tóc miễn phí cho người dân.

Trong khuôn khổ của chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” với thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”, Đồn Biên phòng Cà Ròong đã tổ chức 3 gian hàng “0 đồng” bao gồm quần áo, gạo, mì tôm, và các mặt hàng nhu yếu phẩm…; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; cắt tóc cho bà con…

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Roòng khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con dân bản.
Bà con đến các gian hàng “0 đồng” lựa chọn những mặt hàng thiết yếu.

Dịp này, Chương trình cũng đã tặng quà cho người có uy tín, bí thư, trưởng bản; trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các cháu trong chương trình “Con nuôi đồn biên phòng”, dự án Cán bộ chiến sĩ “nâng bước em tới trường”. Đây là những món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chăm lo, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho người dân nơi biên giới.

Thượng tá Ngô Minh Điền - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Bình trao tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên khu vực biên giới. 

Các hoạt động do bộ đội biên phòng tổ chức tại chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” đã thực sự tạo nên một ngày hội vui tươi, rực rỡ sắc màu, mang hương vị Tết đến cho đồng bào vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Đây cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết quân - dân cùng chung sức, chung lòng trong sự nghiệp xây dựng, quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Roòng phát bánh kẹo cho các em nhỏ đến với chương trình.
Những tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc trong chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất