, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/09/2021, 11:33

Đồn Biên phòng Nhật Lệ hỗ trợ 3 tấn rau cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội

HOÀI NAM

Chiều 2/9, Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Bộ đội biên phòng Quảng Bình) đã trao tặng hơn 3 tấn rau củ, quả và nhu yếu phẩm cho các bếp ăn phục vụ thuộc xã Quang Phú, phường Hải Thành (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), các khu cách ly do Bộ đội Biên phòng Quảng Bình vận hành và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Hải Thành.

Cán bộ Đồn Biên phòng Nhật Lệ trao hỗ trợ rau củ, quả và nhu yếu phẩm cho bếp ăn xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới.

Đây là những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Hơn 3 tấn rau củ, quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con nhân dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ được cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhật Lệ huy động từ vườn tăng gia của đơn vị, đồng thời kêu gọi sự đóng góp của các của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Thiếu tá Phan Quang Thành, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhật Lệ cho biết: “Đơn vị đã phát huy nguồn lực tại chỗ tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống cho bộ đội và có sản phẩm tăng thêm cung cấp phục vụ cho nhân dân. Đồng thời vận động các mạnh thường quân trong và ngoài khu vực biên giới để cùng với bộ đội biên phòng đảm bảo gạo, rau, trứng, những mặt hàng thiết yếu cho bà con vượt qua khó khăn lúc này”.

Thiếu tá Phan Quang Thành, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhật Lệ trao tặng gạo và rau cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Hải Thành.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thủy, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Quang Phú (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình): “Với sự hỗ trợ của Đồn Biên phòng Nhật Lệ, địa phương đã có thêm nguồn lương thực, thực phẩm cũng như các đồ dùng, dụng cụ phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn”.

 

Nhằm hỗ trợ tối đa cho chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đang từng bước khoanh vùng, dập dịch, ngoài các tổ chốt thường xuyên trên biên giới đất liền, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tăng cường 150 cán bộ chiến sỹ, tham gia vào các tổ, chốt và các khu cách ly trong toàn tỉnh. Đồng thời vận hành 4 khu cách ly, tiếp nhận quản lý hơn 400 người dân là F1 và công dân khác; 1 xe cứu thương thu dung ca bệnh F0, vận chuyển người dân là F1về các khu cách ly tập trung…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất