, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 09:53

Đón chờ sự kiện "Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay"

Từ ngày 1/12 đến ngày 4/12 tới đây, tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1 sẽ diễn ra “Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.

Lễ hội không chỉ mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn tạo điều kiện cho cộng đồng các nước (nhất là các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đồng đảo nhân dân thành phố; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố hội nhập đời sống văn hóa Thành phố và người dân thành phố tiếp cận, hiểu rõ hơn về nét đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới…

“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” do Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Du lịch Nam Phương tổ chức.
"Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay" được đầu tư rất quy mô với cổng chào là mô hình Chợ Bến Thành.

“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” sẽ được chia thành 3 khu vực chính: Khu A: Ẩm thực Sài Gòn xưa; Khu B: Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Khu C: Đặc sản các vùng miền.

Cụm gian hàng Ẩm thực Sài Gòn xưa.

Tại khu Ẩm thực Sài Gòn xưa sẽ quy tụ các món ăn của Sài Gòn, ẩm thực của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và một số gian hàng của nhà tài trợ giao lưu với người dân thành phố.

Tại khu Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế sẽ có khu vực dành cho tổng lãnh sự các nước, quảng bá món ăn quốc tế, street food và đặc sẳn đặt trưng đan xen nhau, thể hiện sự năng động của Sài Gòn.

Còn ở khu Đặc sản các vùng miền sẽ trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống của địa phương và ngay bên cạnh là không gian biểu diễn đờn ca tài tử trên thuyền và dưới bến sông tạo cảm giác nhộn nhịp đón chào du khách.

Khu vực Ngôi nhà chung sẽ được đặt ở giữa khu A và khu B.

Ngoài ra còn có khu vực Ngôi nhà chung, tại đây sẽ có các hoạt động nhằm kết nối giữa Sài Gòn Xưa và Nay cùng khu giao lưu ẩm thực các nước. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động biểu diễn, tọa đàm giao lưu ẩm thực và các trò chơi tương tác giao lưu với khán giả, biểu diễn các tiết mục âm nhạc đường phố về đêm.

Tại “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay”, người tham dự sẽ được tái dựng lại không gian văn hóa ẩm thực mang đậm nét Saigon – Tp. Hồ Chí Minh với những món ăn phong phú, đặc sắc của Việt Nam và quốc tế từ truyền thống đến hiện đại do các nghệ nhân, đầu bếp có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực thể hiện.

Với quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành tài trợ của Pepsi, sự kiện lần này dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn người tham gia và tạo được tiếng vang lớn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất