, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/12/2023, 16:39

Đón đọc Nông thôn Việt số tháng 12/2023

NTV
Mời bạn đọc đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số 95 - Tháng 12/2023

Con số kỷ lục xuất siêu 24,6 tỷ USD năm 2023 vừa được công bố, cho thấy lĩnh vực xuất khẩu mạnh nhất chính là nông nghiệp, còn các ngành khác rất yếu. Điều dễ nhận ra, năm 2023 là một năm thiên thời – địa lợi – nhân hòa của ngành nông nghiệp. Mừng đấy, nhưng phía trước còn lắm chông gai.

Chất lượng là trên hết, thúc đẩy hơn nữa thế mạnh xuất khẩu nông sản, vẫn chưa đủ. Vậy những chông gai đó là gì và chúng ta cần làm gì để tháo gỡ khó khăn? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết “Khi bảng “phong thần” gọi tên Nông nghiệp”.

Trong số tháng 12 này, nổi bật nhất trong chuyên mục “Chuyện làm ăn” là loạt bài viết về xuất khẩu nông sản cùng những khía cạnh rất thời sự của ngành nông nghiệp như vấn đề chất lượng, truy xuất nguồn gốc, các quy định ngày càng khắt khe của các nước nhập khẩu như Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM), Quy định chống suy thoái rừng (EUDR)... doanh nghiệp chỉ có một con đường là liên tục cập nhật và thay đổi theo xu hướng của thế giới, mà ở đó, sự trung thực thông tin là trên hết.

Các thông tin trên sẽ được truyền tải qua các bài viết như: “Nông sản Việt lột xác để chinh phục “thị trường cấp cao”, “Quản lý mã số vùng trồng “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, “Tiêu chí xanh – thêm cửa khó... nhằn”, “Bao giờ hết cảnh “gặm xương bỏ nạc”, “vừa chạy vừa xếp hàng”?, “Nông sản bền vững – chìa khóa mở cửa thị trường quốc tế”...

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Nông thôn mới, Văn hóa - Xã hội, Nghệ thuật, Yêu nhà... chắc chắn sẽ mang những thông tin bổ ích và thú vị đến với các độc giả thân thiết của Nông thôn Việt.

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất