, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/02/2023, 15:52

Đón đọc Nông thôn Việt số tháng 2/2023 – Trống hội khai mùa mới

NTV
Trống hội đã khai, bao miền khấp khởi vào mùa mới. Tháng Giêng của lễ hội, tháng Giêng của khởi đầu, tháng Giêng tưng bừng rộn rã tiếng cắc tùng và nhịp lân tung tẩy, mong may mắn, tài lộc và hanh thông đến mọi nhà. Tháng Giêng này, Tạp chí Nông thôn Việt hân hạnh ra mắt ấn phẩm số tháng 2/2023 với nhiều chủ đề đáng quan tâm.

Nhìn lại năm 2022, kinh tế Việt Nam như con thuyền nhỏ chông chênh giữa biển rộng đầy giông bão do chịu ảnh hưởng từ các sự kiện tiêu cực diễn ra trên thế giới. Tuy nhiên 2022 có phải là một năm quá bi đát với các doanh nghiệp nông nghiệp, và năm 2023 có phải là năm lạc quan đối với nền kinh tế? Mời bạn đọc tìm hiểu trong chuyên mục Bên tách trà với những khách mời là các doanh nghiệp nông nghiệp tên tuổi.

Kế đến, hãy cùng chúng tôi nghe chia sẻ về câu chuyện làm ăn của một người trẻ với ước mơ làm “cách mạng muối” giữa đồng bằng và một người phụ nữ biến những chiếc gáo dừa tưởng chừng không còn giá trị thành sản phẩm có giá hàng trăm triệu đồng.

Trong mục văn hóa – giải trí kỳ này, loạt bài về lễ hội dân gian sẽ đem đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về ý nghĩa và cách ứng xử của xã hội hiện đại đối với các lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa Việt.

Số tháng 2 này, Nông thôn Việt có mục mới liên quan đến ẩm thực: Ăn như Tản Đà tiên sinh, giới thiệu lại những món ăn ngon mang phong cách của người “ăn chơi” vắt qua hai thế kỷ XIX – XX – thi sĩ Tản Đà thông qua lời kể của cụ Nguyễn Tố trong cuốn Tản Đà thực phẩm.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Người ta làm nông, Đi trong đất, Vi vu ta đi, Sống khỏe, Xe vui, Nông dân 4.0... chắc chắn sẽ mang những thông tin bổ ích và thú vị đến với các độc giả thân thiết của Nông thôn Việt.

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất