, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 15:05

Đón đọc Nông thôn Việt số tháng 3/2023

NTV

Bạn đọc mến,

Khi các nước đã bắt đầu hái những “quả ngọt” từ nền kinh tế tuần hoàn thì thời gian gần đây, Việt Nam chúng ta mới bắt đầu rục rịch về đường lối quốc gia. Nói riêng trong ngành nông nghiệp, dù đã bàn tới câu chuyện phụ phẩm nông nghiệp từ lâu; song tới Nghị quyết 19 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chúng ta mới lần đầu tiên đề cập tới vấn đề này. Có điều, để các văn bản được thực thi trong thực tế, chúng ta vẫn đang chờ... kinh tế tuần hoàn thực sự diễn ra ở Việt Nam.

Đề cập sâu đến vấn đề này, Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 3/2023 giới thiệu đến bạn đọc loạt bài viết về nông nghiệp tuần hoàn. Trong đó, bài Phụ phẩm nông nghiệp thiếu “liều thuốc” kích thích là cuộc trò chuyện giữa Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN Hồ Xuân Hùng với hai người phụ nữ khởi nghiệp từ phụ phẩm nông nghiệp, cùng tìm lời giải cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp vẫn chưa tham gia nhiều vào lĩnh vực chế biến phế phụ phẩm nông nghiệp; đi kèm là các bài giới thiệu những mô hình nông trại tuần hoàn và thông tin tổng quát, bổ ích về thực trạng của nông nghiệp tuần hoàn ở nước ta hiện nay.

Trong chuyên mục Cà phê cùng Nông thôn Việt, hãy cùng chúng tôi gặp ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thị ủy Hội An (tỉnh Quảng Nam) để lắng nghe ý kiến sát sườn, đầy trách nhiệm, không kém gai góc và sâu sắc như thuở đang tại vị của ông về những bất cập hiện nay của việc xây dựng Nông thôn mới như: chúng ta đang làm lộn ngược, nông dân... đi lạc trên đất mình, phải có chính sách giữ dân nông thôn...

Mục văn hóa – xã hội kỳ này, Nông thôn Việt đề cập đến chợ Bến Thành – dấu ấn của quá trình hành thành và phát triển của TP. HCM cùng câu chuyện bảo tồn và gìn giữ, khai thác giá trị văn hóa của những công trình lịch sử, di sản đô thị.

Còn trong mục Nông dân 4.0, bắt nhịp với sự kiện ra mắt công cụ chatbot siêu trí tuệ nhân tạo ChatGPT – được gán cho những cái tên như siêu nhà thơ, nhà văn, nhà giáo, họa sĩ, nhà lập trình, nhà cố vấn nông nghiệp... Nông thôn Việt cũng có loạt bài bàn về vấn đề này để có câu trả lời cho thắc mắc: trí tuệ nhân tạo và trí tuệ con người tự nhiên, ai “thông minh” hơn ai?

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Người ta làm nông, Đi trong đất, Vi vu ta đi, Sống khỏe, Xe vui, Nông dân 4.0... chắc chắn sẽ mang những thông tin bổ ích và thú vị đến với các độc giả thân thiết của Nông thôn Việt.

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất