, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/05/2023, 12:39

Đón đọc Nông thôn Việt số tháng 5/2023

NTV
Mời bạn đọc đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số 88 - Tháng 5/2023

Bạn đọc mến,

64 năm sau ngày mở đường mòn Hồ Chí Minh (19/5/1959 – 19/5/2023), con đường cùng máu, nước mắt và mồ hôi của những chàng trai cô gái tuổi 20 đã hi sinh đều trở thành lịch sử. Nhưng không ai bị lãng quên, khi tất cả dường như bị lãng quên. Mời bạn đọc cùng Tạp chí Nông thôn Việt tìm về tọa độ lửa này, nhìn ngắm những đổi thay và lắng nghe trăn trở của những người có lòng đối với mảnh đất và con người hôm nay tại nơi đây qua các bài viết “Từ Trường Sơn – “Trận đồ bát quái xuyên rừng rậm” đến Cà Roòng, sợi khói không tắt”, “Thần tốc nhìn lại”, “Marathon qua những tọa độ tâm linh”.

Trở lại với chuyên mục bên tách trà, lần đầu tiên, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp được đưa ra bàn luận, đối thoại một cách trực diện, không né tránh để đưa ra những giải pháp hướng tới nền nông nghiệp bền vững. Hãy cùng chúng tôi theo dõi vấn đề trên qua các bài viết “Quy hoạch vùng nguyên liệu để giải một lời nguyền” và “Vùng trồng – công nghệ - thị trường”.

Trong chuyên mục “Chuyện làm ăn”, Nông thôn Việt xin giới thiệu đến bạn đọc hành trình khởi nghiệp về với nông sản bản địa của một cô gái đang thành công trong nghề diễn viên phim qua bài viết “Vietnam narpro – “mã gen” văn hóa và đường đi của ngô vàng xứ Lạng”, cùng các bài viết thú vị khác như “Để mật hoa dừa sánh vai bèo tấm”, “Vợ chồng “Chí Phèo, Thị Nở” làm nông nghiệp”, “Người nuôi cá sấu bao giờ nước mắt thôi rơi?”.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Người ta làm nông, Vi vu ta đi, Sống khỏe, Ăn cái thơm tho, Xe vui, Nông dân 4.0... chắc chắn sẽ mang những thông tin bổ ích và thú vị đến với các độc giả thân thiết của Nông thôn Việt.

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất