, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/09/2022, 19:38

Đồng bào Vân Kiều đón nhận công trình Ánh sáng vùng biên

HOÀI NAM
Ngày 5/9, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) Quảng Bình, Đồn Biên phòng Làng Ho và đơn vị tài trợ đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Ánh sáng vùng biên cho bà con bản Chuôn.
Trung tá Đinh Như Triêm, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Bình, Nhóm Luật sư Ngô Đình Hoàng và những người bạn cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương khánh thành công trình.

Công trình được thiết kế bố trí 29 cột lắp bóng đèn năng lượng mặt trời có công suất 600w, chiếu sáng hơn 1,2km đường giao thông của bản Chuôn với trị giá hơn 60 triệu đồng. 

Đây là món quà của BCH BĐBP Quảng Bình, Nhóm Luật sư Ngô Đình Hoàng (Thành phố Hồ Chí Minh) và những người bạn cùng với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho gửi đến bà con dân tộc Vân Kiều tại đây, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ông Nguyển Văn Sang (người thứ 2 bên trái sang) -Trưởng bản Chuôn cùng với bà con dân bản chia sẽ niềm vui và cảm ơn đơn vị tài trợ.

Trước đó, BCH BĐBP Quảng Bình và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội cũng đã Khánh thành và bàn giao Công trình tại bản Tăng Ký và bản Mới, xã Lâm Thủy có chiều dài 1.300m, trị giá 100 triệu đồng.

Công trình Ánh sáng vùng biên khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp việc đi lại của bà con dân bản, các em học sinh cũng như các hoạt động của địa phương được thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Công trình Ánh sáng vùng biên bản Chuôn, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất