, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/09/2022, 19:38

Đồng bào Vân Kiều đón nhận công trình Ánh sáng vùng biên

HOÀI NAM
Ngày 5/9, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) Quảng Bình, Đồn Biên phòng Làng Ho và đơn vị tài trợ đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Ánh sáng vùng biên cho bà con bản Chuôn.
Trung tá Đinh Như Triêm - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Bình, Nhóm Luật sư Ngô Đình Hoàng và những người bạn cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương khánh thành công trình.

Công trình được thiết kế bố trí 29 cột lắp bóng đèn năng lượng mặt trời có công suất 600w, chiếu sáng hơn 1,2km đường giao thông của bản Chuôn với trị giá hơn 60 triệu đồng. 

Đây là món quà của BCH BĐBP Quảng Bình, Nhóm Luật sư Ngô Đình Hoàng (Thành phố Hồ Chí Minh) và những người bạn cùng với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho gửi đến bà con dân tộc Vân Kiều tại đây, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ông Nguyển Văn Sang (người thứ 2 bên trái sang) - Trưởng bản Chuôn cùng với bà con dân bản chia sẻ niềm vui và cảm ơn đơn vị tài trợ.

Trước đó, BCH BĐBP Quảng Bình và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội cũng đã Khánh thành và bàn giao Công trình tại bản Tăng Ký và bản Mới, xã Lâm Thủy có chiều dài 1.300m, trị giá 100 triệu đồng.

Công trình Ánh sáng vùng biên khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp việc đi lại của bà con dân bản, các em học sinh cũng như các hoạt động của địa phương được thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Công trình Ánh sáng vùng biên bản Chuôn, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTrải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất