, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/10/2021, 08:00

Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Trên 2.700 hộ được vay vốn chính sách

MINH PHƯƠNG
(baothainguyen.vn)
Chiều 22/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Hỷ đã tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 (ảnh).

9 tháng qua, NHCSXH huyện Đồng Hỷ đã giải ngân gần 122 tỷ đồng, đạt 99,19% kế hoạch được giao cho trên 2.731 hộ vay vốn các chương trình tín dụng. Trên 80% nguồn vốn vay đầu tư vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp; cải tạo và làm mới 2.262 công trình nhà vệ sinh và công trình nước sạch nông thôn; duy trì, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động... Tổng dư nợ đến hết ngày 30-9 đạt trên 501 tỷ đồng, bằng 99,74% kế hoạch, tăng trưởng theo kế hoạch được giao là 5,98%, cao hơn mức tăng trưởng của tỉnh (toàn tỉnh tăng trưởng 3,27%).

Gia đình ông Ngô Đức Thọ, xóm Việt Cường, xã Hoá Thượng vay vốn fiải quyết việc làm để đầu tư máy móc, mở rộng quy mô sản xuất.

Công tác phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, đúng quy định; hoạt động của 268 tổ tiết kiệm và vay vốn được củng cố...

Những tháng cuối năm, đơn vị huyện tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn tín dụng; tập trung điều tra, rà soát hộ nghèo để triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2021…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất