, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 16:33

Đồng Nai: Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã

GIA HÂN
Ngày 2/8, theo thông tin từ Hạt kiểm lâm liên huyện Trảng Bom – Thống Nhất (Đồng Nai), nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã tổ chức tiếp nhận 1 cá thể mèo rừng - động vật hoang dã nằm trong sách đỏ của Việt Nam từ người dân.
Chị Nguyễn Thị Thu bàn giao mèo cho lực lượng chức năng bảo vệ rừng.

Cụ thể, cá thể mèo rừng trên do chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1969, ngụ tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) trong khi đi làm rẫy gần rừng nhặt được. Nhận biết được đây là động vật hoang dã nằm trong sách đỏ của Việt Nam, vì vậy chị Thu đã chủ động báo ngay cho lực lượng chức năng bảo rừng để bàn giao.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Huyên – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom – Thống Nhất, cho biết, cá thể mèo rừng được tiếp nhận trong tình trạng khỏe mạnh và được chuyên viên cứu hộ cho uống sữa. Sau đó, hạt kiểm lâm đã lập biên bản bàn giao để đưa chú mèo về trung tâm, khi nào chú mèo được khoẻ mạnh và phát triển bình thường sẽ thả về môi trường thiên nhiên. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất