, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 16:33

Đồng Nai: Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã

GIA HÂN
Ngày 2/8, theo thông tin từ Hạt kiểm lâm liên huyện Trảng Bom – Thống Nhất (Đồng Nai), nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã tổ chức tiếp nhận 1 cá thể mèo rừng - động vật hoang dã nằm trong sách đỏ của Việt Nam từ người dân.
Chị Nguyễn Thị Thu bàn giao mèo cho lực lượng chức năng bảo vệ rừng.

Cụ thể, cá thể mèo rừng trên do chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1969, ngụ tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) trong khi đi làm rẫy gần rừng nhặt được. Nhận biết được đây là động vật hoang dã nằm trong sách đỏ của Việt Nam, vì vậy chị Thu đã chủ động báo ngay cho lực lượng chức năng bảo rừng để bàn giao.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Huyên – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom – Thống Nhất, cho biết, cá thể mèo rừng được tiếp nhận trong tình trạng khỏe mạnh và được chuyên viên cứu hộ cho uống sữa. Sau đó, hạt kiểm lâm đã lập biên bản bàn giao để đưa chú mèo về trung tâm, khi nào chú mèo được khoẻ mạnh và phát triển bình thường sẽ thả về môi trường thiên nhiên. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất