, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/09/2020, 11:19

Đồng Nai thành lập thêm 3 khu công nghiệp

Theo HOÀNG BẮC (SGGP)

Ngày 10-9, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đang hoàn tất thủ tục thành lập thêm 3 khu công nghiệp (KCN) trong quy hoạch.

 

 

Tỉnh Đồng Nai có 35 KCN được Chính phủ phê duyệt và đến nay đã thành lập được 32 KCN, còn 3 KCN đang hoàn tất thủ tục là KCN Cẩm Mỹ (diện tích 300ha thuộc huyện Cẩm Mỹ), KCN Phước Bình (diện tích 190ha thuộc huyện Long Thành) và KCN Gia Kiệm (diện tích 330ha thuộc huyện Thống Nhất).

Các KCN mới này, tương lai sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động những ngành nghề tỉnh đang cần. Dự kiến trong giai đoạn 2021-2030, sẽ đưa vào quy hoạch mới và mở rộng thêm 8 KCN khác tại các huyện, thành phố Long Khánh. 

Hiện tỷ lệ lấp đầy của các KCN tại Đồng Nai là 82%, nhưng cũng có khoảng 1.300ha đất trong KCN Sông Mây, Hố Nai, Amata, Định Quán, Long Khánh, Dầu Giây... đang vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng do người dân chưa đồng thuận về giá đất và đang xảy ra tranh chấp. 

Theo HOÀNG BẮC (SGGP)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất