, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 05/03/2022, 22:56

Đồng Nai xây dựng hệ thống báo cháy rừng tự động

LỆ HẰNG
(vov.vn)
Tỉnh Đồng Nai có hơn 172.000ha rừng tự nhiên và rừng trồng. Năm nay, Đồng Nai chi ngân sách khoảng 20 tỷ đồng cho công tác phòng chống cháy rừng và xây dựng hệ thống báo cháy tự động. 

Diện tích rừng của Đồng Nai tập trung nhiều ở các huyện Vĩnh Cửu, Tân Phú và Định Quán. Đang bước vào mùa khô, cao điểm phòng chống cháy rừng nên Đồng Nai đã kiện toàn tất cả ban phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, triển khai xây dựng các hạng mục, công trình phòng chống cháy rừng và tổ chức diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy rừng.

Các chủ rừng và lực lượng kiểm lâm triển khai làm đường băng cản lửa (Ảnh: Chi Cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai).

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã nhắc nhở các địa phương, các chủ rừng sẵn sàng các phương án phòng chống cháy rừng, huy động tối đa nguồn lực tại chỗ. 

Đồng thời, để phòng chống cháy rừng, lực lượng kiểm lâm Đồng Nai và các chủ rừng đã chủ động tạo 4.000 km đường băng cản lửa, lập các chòi canh lửa với lực lượng trực 24/24h. Điểm mới trong phòng chống cháy rừng ở Đồng Nai năm nay là tỉnh đang triển khai xây dựng hệ thống báo cháy tự động gồm 25 điểm ở các khu rừng. Hệ thống này ứng dụng công nghệ, sử dụng thiết bị bay, hệ thống camera…kết nối với hệ thống công nghệ thông tin để phát hiện nhanh đám cháy.Audio

"Khi đám cháy xuất hiện sau khoảng 2 phút thì hệ thống cảnh báo tự động sẽ cảnh báo đến người trực lúc đó. Người trực nhận được thông tin này sẽ phân tích cơ sở dữ liệu rất nhanh trong 1 phút sẽ báo để chủ rừng hoặc địa phương có đám cháy kịp thời huy động, điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị để khống chế đám cháy"- ông Lê  Việt Dũng, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất