, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/01/2017, 17:19

Đồng Tâm và Trường Hải khởi công ba cây cầu tại huyện Vĩnh Hưng

Sáng 20-1, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông Thôn Việt (trực thuộc Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) đã tổ chức lễ khởi công một loạt ba cây cầu (Kênh KT4, KT4B và KT2) tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Trong đó Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ 2 cây và Công ty CP Đồng Tâm tài trợ 1 cây.

Khởi công xây dựng cầu KT4 tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An
Khởi công xây dựng cầu KT4 tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

Tổng mức đầu tư xây dựng của ba cây cầu lên tới gần 2 tỷ 700 triệu đồng, trong đó cầu Kênh KT4B có chiều dài 30m, rộng 2,8m với tổng vốn đầu tư gần 870 triệu đồng, cầu Kênh KT4 dài 37m, rộng 2,8m có tổng vốn đầu tư gần 970 triệu đồng và cầu kênh KT2 dài 24m, rộng 2,8m có tổng vốn đầu tư 820 triệu đồng. Các công trình sẽ do Công ty CP Pacific Trường Thành thi công, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 4/2017.

Tại lễ khởi công, Công ty CP Đồng Tâm, Công ty CP Pacific Trường Thành và công ty Minh Hưng cũng đã trao 209 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo tại địa phương.

Tặng quà cho bà con nghèo tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An
Tặng quà cho bà con nghèo tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

Đến nay, chương trình Cầu Nông Thôn đã nhận được cam kết tài trợ hơn 100 cầu cống, ước tính trị giá 50 tỷ đồng; đã có 6 cây cầu khởi công, trong đó 1 cây chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Ngọc Phương

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtNhững thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất