, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 11/02/2023, 19:05

Động thái bất ngờ của ChatGPT đối với thị trường Việt Nam

NGỌC PHẠM
Động thái này của OpenAI khá khó hiểu, mâu thuẫn với việc họ vẫn chặn IP tại Việt Nam.

Ngày 11/2, OpenAI đã bất ngờ phát một thông báo tới tất cả người dùng ChatGPT tại Việt Nam: ChatGPT Plus đã có mặt tại Việt Nam. Với gói ChatGPT Plus, người dùng sẽ được sử dụng chatbot này không giới hạn, thời gian phản hồi nhanh hơn và được ưu tiên sử dụng các tính năng mới cũng như được trải nghiệm hiệu năng tối ưu.

Gói Plus nói trên của ChatGPT được OpenAI bán với giá 20 USD/tháng.

Thông báo mới của ChatGPT.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, OpenAI vẫn chưa mở cửa cho người dùng Internet tại Việt Nam kích hoạt sử dụng. Người dùng vẫn có thể đăng ký tài khoản mới bằng email và kích hoạt email đó, nhưng tới bước kích hoạt số điện thoại thì sẽ bị chặn. Để vượt qua bước này, người dùng buộc phải sử dụng phần mềm VPN để chuyển IP sang nước khác cũng như phải thuê/mượn một số điện thoại nước ngoài.

ChatGPT là AI chatbot do OpenAI phát triển, đang "nổi đình nổi đám" trong giới công nghệ toàn cầu. AI này được đánh giá là đưa ra những câu trả lời rất giống người, thông minh, thú vị nhưng hệ lụy là còn đó nhiều thông tin sai lệch, thậm chí "lươn lẹo" chỉ để thỏa lòng người dùng.

Hiện, các dịch vụ của OpenAI chưa khả dụng tại Việt Nam, đồng nghĩa ChatGPT cũng không thể sử dụng tại Việt Nam một cách chính thức. Khi truy cập vào dịch vụ ChatGPT tại địa chỉ https://chat.openai.com, người dùng Internet Việt Nam có thể nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản bằng email nhưng khi đăng nhập sẽ nhận phải thông báo "OpenAI's services are not available in your country".

ChatGPT trả lời một yêu cầu từ người dùng.

Để đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam, người dùng phải đáp ứng được hai điều kiện quan trọng, đó là: Chuyển địa chỉ IP hiện tại sang một quốc gia khác khả dụng với ChatGPT (chẳng hạn dùng phần mềm VPN chuyển IP sang Mỹ), và phải có số điện thoại tại quốc gia khả dụng với ChatGPT để xác thực tài khoản.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất