, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/01/2023, 11:53

Động thái của MobiFone sau sự cố rớt mạng từ chiều tới tận tối 4/1

NGỌC PHẠM
MobiFone đã gửi tin nhắn xin lỗi và có động thái đền bù cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố rớt mạng.

Sáng 5/1, MobiFone đã gửi tin nhắn xin lỗi và có động thái đền bù cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố rớt mạng xảy ra từ chiều tới tận tối qua (ngày 4/1), Theo đó, khách hàng được tặng gói tri ân 4GB data, 10 phút thoại liên mạng và 20 phút thoại nội mạng.

Tuy nhiên, phải lưu ý, gói cước trên chỉ sử dụng được trong 24 giờ kể từ thời điểm khách hàng nhận được tin nhắn. Điều đó có nghĩa, sau 24 giờ, phần data, phút thoại nội và ngoại mạng chưa dùng hết sẽ không sử dụng được nữa.

Tin nhắn MobiFone gửi tới khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố chiều tối 4/1, vào cuối giờ sáng 5/1.

Trước đó, vào chiều 4/1/2023, hàng loạt thuê bao di động của nhà mạng MobiFone đã đột ngột bị mất kết nối. Tùy điện thoại, thông báo hiển thị có thể chỉ là SOS, No Service (Không có dịch vụ) hay đơn giản là cột sóng không có vạch nào.

Khi đó, thông tin chính thức từ MobiFone cho biết, trong chiều muộn ngày 4/1, trên mạng MobiFone đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng cục bộ, ảnh hưởng tới việc sử dụng dịch vụ của khách hàng tại TP.HCM và một số tỉnh thuộc khu vực phía nam. 

Ngay khi hiện tượng trên xảy ra, MobiFone đã triển khai các biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo thông suốt dịch vụ cho thuê bao tại các khu vực bị ảnh hưởng. Trong buổi tối cùng ngày, hiện tượng trên đã được khắc phục, các dịch vụ đã trở lại bình thường.

Cách đây không lâu, từ sáng tới trưa 24/10/2022, nhiều thuê bao di động của MobiFone cũng đã mất sóng nhiều giờ đồng hồ. Những thuê bao bị mất sóng có cả ở TP.HCM, Long An, Cần Thơ và nhiều tỉnh, thành khác.

Ở cả hai lần xảy ra sự cố nói trên, những thuê bao bị ảnh hưởng đều mất hẳn sóng, không thể liên lạc cả chiều gọi đi và nhận cuộc gọi đến, không thể truy cập Internet di động. Lúc sóng di động vừa có trở lại cũng rất chập chờn, cần thêm thời gian để ổn định.

Với việc mạng MobiFone liên tục gặp sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới người dùng, rất nhiều khách hàng không kiềm được sự bức xúc và chia sẻ nhiều điều trên mạng xã hội.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất