, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/03/2022, 16:27

Đồng Tháp đầu tư hơn 30 tỷ đồng thực hiện Chương trình OCOP

NGỌC TÂM
Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ký ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022.
Sản phẩm OCOP của Đồng Tháp được giới thiệu tại một sự kiện ở ĐBSCL

Theo kế hoạch, năm 2022, tỉnh Đồng Tháp phấn đấu có ít nhất 50 sản phẩm mới được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên; Tiếp tục chuẩn hóa 4 sản phẩm đã gửi hồ sơ dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia (gồm hạt sen sấy, mít sấy, bánh phồng chay cao cấp hạt sen và xoài sấy dẻo) đủ điều kiện công nhận sản phẩm 5 sao OCOP. Phấn đấu có ít nhất 50% sản phẩm OCOP được chứng nhận vào năm 2019 tiếp tục tham gia đánh giá, phân hạng lại trong năm 2022; có ít nhất 5 sản phẩm được chứng nhận năm 2020 - 2021 được chuẩn hóa nâng hạng lên 4 sao và tiềm năng là 5 sao. 

Ngoài ra, triển khai thực hiện 2 mô hình chỉ đạo điểm (gồm dự án làng văn hóa Sa Đéc; dự án các sản phẩm từ sen huyện Tháp Mười); đồng thời xây dựng dự án phát triển sản phẩm xoài chế biến ở Cao Lãnh…

Để hoàn thành các mục tiêu trên, tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các cán bộ quản lý chương trình OCOP được đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ; 100% các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ có đăng ký sản xuất kinh doanh tham gia chương trình OCOP được đào tạo, tập huấn kiến thức chuyên môn và kinh doanh.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình OCOP năm 2022 của tỉnh Đồng Tháp là hơn 30 tỷ đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất