, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/06/2023, 14:00

Đồng Tháp hỗ trợ các sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị và xuất khẩu

PHẠM HẢI
(vov.vn)
Đồng Tháp hiện có 357 sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 và 4 sao. Với sự đa dạng về sản phẩm, chất lượng, các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp đang có tiềm năng lớn trong liên kết phát triển sản phẩm OCOP với các tỉnh trong và ngoài khu vực.

Hiện nay, các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp được giới thiệu và bán trên các sàn thương mại điện tử để người tiêu dùng tiếp cận nhanh chóng, giảm chi phí cũng thúc đẩy chuyển đổi số của địa phương.

Để thực hiện hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025 tỉnh Đồng Tháp sẽ rà soát, hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình đủ điều kiện phát triển lên doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất và thị trường, mở rộng diện tích vùng nguyên liệu. Đồng thời, hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị, quản lý cho các chủ thể OCOP phát triển sản phẩm cũng như triển khai, hướng dẫn chính sách hỗ trợ để các sản phẩm OCOP có điều kiện thâm nhập vào các hệ thống siêu thị và hướng đến thị trường xuất khẩu.

Các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp được giới thiệu và bán trên các sàn thương mại điện tử
Các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp được giới thiệu và bán trên các sàn thương mại điện tử.

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thời gian qua, những sản phẩm OCOP của Đồng Tháp đã từng bước thâm nhập vào các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại để tiếp cận với người tiêu dùng. Ngoài ra, phong trào khởi nghiệp đã tạo ra sự lan tỏa cho sản phẩm OCOP, biến những sản phẩm từ làng quê của vùng đất Sen hồng – Đồng Tháp đến với người tiêu dùng.

Các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp đang có tiềm năng lớn trong liên kết phát triển sản phẩm OCOP với các tỉnh trong và ngoài khu vực.
Các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp đang có tiềm năng lớn trong liên kết phát triển sản phẩm OCOP với các tỉnh trong và ngoài khu vực.

Những sản phẩm OCOP của Đồng Tháp đã được chắp cánh đến các tỉnh, thành phố trong nước và đang hướng đến mục tiêu xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Để sản phẩm OCOP vươn xa cần có sự liên kết, hợp tác, quảng bá thương hiệu và chiến lược phát triển sản phẩm theo nhu cầu của thị trường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất