Theo kế hoạch này, giai đoạn 2022 – 2025, Đồng Tháp sẽ tập trung tổ chức tập huấn kiến thức nghiệp vụ nấu ăn và kỹ thuật chế biến mónăn Sen cho đầu bếp các nhà hàng, khách sạn, Homestay, Farmstay, khu di tích, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Hàng năm lựa chọn từ 30- 50 món ăn trong danh sách 200 món ăn đã được xác lập kỷ lục (ưu tiên chọn những món ăn dân dã, thân thuộc và mang tính đặc trưng của Đồng Tháp) để tổ chức tập huấn, xây dựng thực đơn và đưa các món ăn này vào thực đơn các nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch để giới thiệu và phục vụ khách.
Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng sẽ xây dựng một số thực đơn mẫu ẩm thực Sen đã tổ chức tập huấn để phổ biến cho các khu điểm du lịch, điểm tham quan cộng đồng, Homestay, Farmstay, nhà hàng, khách sạn, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp để giới thiệu, quảng bá và chào bán cho khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, du lịch, trải nghiệm tại Đồng Tháp.
Tổ chức các Show biểu diễn và dạy kỹ thuật chế biến món ăn từ Sen cho du khách trải nghiệm thực tế tại khu điểm du lịch có đủ điều kiện; thực hiện quay video để quảng bá ẩm thực Sen Đồng Tháp. Đồng thời vận động, khuyến khích các nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch đưa vào thực đơn phục vụ khách trong và ngoài nước…