, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/06/2022, 17:25

Đồng Tháp: Thành lập Hội ngành hàng sen

QUỐC AN
(sggp.org.vn)
Ngày 18/05, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã có quyết định thành lập Hội ngành hàng Sen Đồng Tháp.

Hội ngành hàng Sen Đồng Tháp ra đời nhằm hỗ trợ hoạt động trồng trọt, sản xuất, kết nối thị trường, nâng cao kỹ năng bán hàng, tiếp cận các kênh phân phối hiện đại; xây dựng mô hình thí điểm các chuỗi liên kết giữa nông dân - doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà nước, để tạo lập và phát triển thị trường trong nước bền vững, hướng đến xuất khẩu.

Đồng Tháp: Thành lập Hội ngành hàng sen ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tham quan vùng trồng sen trong tỉnh

Ngoài ra, Hội ngành hàng sen còn kết nối nguồn lực, hỗ trợ xúc tiến thương mại, canh tác giữa nông dân trồng sen, cơ sở sản xuất sen, thương mại sen, các nhà khoa học và các cá nhân, tổ chức khai thác giá trị từ sen theo phương châm “Hợp tác, liên kết, thị trường, giảm chi phí, tăng chất lượng, đa dạng hoá sản phẩm chế biến”.

Hiện, Đồng Tháp có khoảng 600ha trồng sen. Các sản phẩm từ sen rất đa dạng phong phú về mẫu mã, chủng loại như trà sen, sữa sen, hạt sen sấy… đến các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ sen như tranh lá sen, thư pháp lá sen, tơ lụa sen…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất