, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 08/05/2018, 15:56

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen từ 18 - 20.5.2018

Lễ hội Sen Đồng Tháp do Uỷ ban nhân dân tỉnh, Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển bất động sản Dấu Ấn Việt Nam phối hợp tổ chức với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”, diễn ra từ ngày 18 - 20.5.2018 tại Công viên Văn Miếu (thành phố Cao Lãnh), Khu Di tích Xẻo Quít (huyện Cao Lãnh) và Khu Di tích Gò Tháp - Đồng sen Tháp Mười (huyện Tháp Mười)

Các hoạt động trong lễ hội gồm: tổ chức khu gian hàng ẩm thực - quà lưu niệm - đặc sản từ sen; Hội thi ẩm thực về sen - nghệ thuật cắm hoa sen; Hội thi nhiếp ảnh về sen; triển lãm Sen Đồng Tháp; tọa đàm Sen trong tâm linh; chương trình biểu diễn nghệ thuật về Bác Hồ và thiết kế, trang trí lễ hội; trò chơi dân gian v.v..

Hoạt động này, nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ Sen Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Các sản phẩm đa dạng từ sen được giới thiệu tại Ngày hội sen Đồng Tháp 2017. Ảnh: Thanh Tùng.
Các sản phẩm đa dạng từ sen được giới thiệu tại Ngày hội sen Đồng Tháp 2017. Ảnh: Thanh Tùng.

Năm ngoái, Ngày hội Sen Đồng Tháp 2017 với chủ đề “Hồn Sen” diễn ra từ ngày 1 - 3.9.2017, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu (Lý Thưởng Kiệt, phường 1, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), với nhiều hoạt động văn hóa gắn với hoa sen, truyền tải thông điệp: “Đồng Tháp - thuần khiết như hồn sen”; phát huy giá trị ứng dụng của cây sen trong các lĩnh vực của cuộc sống; giới thiệu hình ảnh, sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp; đã góp phần tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng...Ngày hội có sự tham gia của 14 doanh nghiệp, đều có những người con của Đồng Tháp, giới thiệu hàng trăm sản phẩm từ sen, liên quan đến sen.

Uyên Linh (Theo Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất