, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 08:53

Dongle USB không dây mới của Razer có gì đặc biệt?

Bạch Ngân
Razer vừa công bố họ đang sở hữu một dongle USB không dây có độ nhanh nhất trên thế giới, thực hư điều này ra sao?

Razer tuyên bố họ đang cung cấp dongle USB không dây nhanh nhất thế giới với chỉ số Polling rate lên đến 4000 Hz. Razer đang gọi công nghệ này là “HyperPolling” và đây là lần đầu tiên công ty cung cấp HyperPolling cho các thiết bị ngoại vi không dây của hãng.

Chỉ số Polling rate thường được dùng cho các thiết bị chuột, để đo mức độ thường xuyên và báo cáo vị trí từ chuột đến máy tính. Polling rate được đo bằng Hz, nếu chuột có mức độ Polling rate cao khoảng 125Hz thì chúng sẽ báo cáo vị trí với máy tính là 125 lần mỗi giây.

Phần lớn các thiết bị ngoại vi có dây và không dây hiện nay thường có chỉ số Polling rate đạt tới mức 1000 Hz.

Với tốc độ bỏ phiếu 4000 Hz, Razer tuyên bố mang đến kết nối không dây nhạy hơn gấp 4 lần so với chuột không dây 1000 Hz tiêu chuẩn. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là chuột sẽ phản ứng cực nhạy với chuyển động tay của người dùng và truyền tải những cử chỉ nhỏ nhất đến PC.

Công nghệ HyperPolling 4000 Hz của Razer hiện có sẵn trên dongle USB không dây HyperPolling Wireless Dongle mới của công ty, hỗ trợ cổng USB Type-C. Hiện tại, dongle chỉ hỗ trợ một số sản phẩm chuột gaming của Razer như Viper V2 Pro, DeathAdder V3 Pro và Basilisk V3 Pro.

Dongle USB không dây HyperPolling Wireless Dongle có chỉ số Polling rate lên tới 4000 Hz.

Trước đây, Razer từng tung ra thiết bị ngoại vi cung cấp tốc độ thăm dò lên đến 8000 Hz. Mặc dù công nghệ không dây 4000 Hz mới có Polling rate không cao bằng mức 8000 Hz của Razer Viper 8K, nhưng cần lưu ý rằng kết nối tốc độ cực cao nói trên chỉ có thể thực hiện được thông qua kết nối có dây bằng cáp chuyên dụng.

USB dongle mới chỉ nặng 13 gram, có một đèn LED nằm trên cùng để hiển thị trạng thái và nó có thể được định cấu hình tùy theo nhu cầu sử dụng. Người dùng có thể chọn hiển thị đèn để thông báo trạng thái kết nối, trạng thái pin hoặc cảnh báo pin yếu của thiết bị ngoại vi không dây được đồng bộ hóa với nó.

HyperPolling Wireless Dongle có giá 30 USD. Dongle sẽ hoạt động cùng với phần mềm Razer Synapse.

Razer đã cảnh báo rằng Polling rate cao đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý hơn và do đó, tốc độ khung hình có thể giảm khi chơi các trò chơi sử dụng nhiều CPU.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất