, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/03/2022, 12:54

Dragon Capital trở thành cổ đông lớn của Sacombank

HẢI ĐƯỜNG
(vietnamfinance.vn)
Tỷ lệ sở hữu tăng tương ứng lên hơn 5%. Dragon Capial chính thức trở thành cổ đông lớn của Sacombank kể từ ngày 10/03.

Dragon Capital đã mua vào 1,25 triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) thông qua quỹ thành viên Vietnam Enterprise Investments Limited, nâng tổng số lượng nắm giữ từ hơn 93,9 triệu đơn vị lên hơn 95,2 triệu đơn vị.

Trong các quỹ thành viên của Dragon Capital, Norges Bank là đơn vị nắm giữ nhiều cổ phiếu STB nhất, với số lượng gần 18 triệu đơn vị. Tiếp đó là Amersham Industries Limited và Vietnam Enterprise Investments Limited, với số lượng lần lượt là 15,9 triệu và 15,7 triệu đơn vị.

Không chỉ Sacombank, Dragon Capital mới đây cũng đã trở thành cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HoSE: MBB) sau khi 4 quỹ thành viên mua tổng cộng 916.800 cổ phiếu MBB, nâng tỷ lệ sở hữu từ 4,9% lên 5%, số lượng cổ phiếu MBB nắm giữ tăng lên gần 189,3 triệu đơn vị.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất