, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 19/01/2022, 15:20

Dự án 8,3 triệu USD "biến" chất thải rắn thành tài nguyên

PHAN HẬU
(thanhnien.vn)
Dự án đầu tư 8,3 triệu USD ở Thái Nguyên sẽ thiết lập hệ thống quản lý chất thải bền vững hướng tới mục tiêu thu gom rác thải, quản lý chất thải rắn để tái chế, sử dụng như một nguồn tài nguyên.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, dự án này được Văn phòng KOICA Việt Nam hỗ trợ phần lớn tài chính với 8,1 triệu USD, phần còn lại vốn đối ứng của tỉnh Thái Nguyên là 0,2 triệu USD.

Dự án 8,3 triệu USD 'biến' chất thải rắn thành tài nguyên - ảnh 1
UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với đoàn công tác KOICA Việt Nam về dự án 8,3 triệu USD xử lý, tái chế rác thải và quản lý nguồn tài nguyên chất thải rắn triển khai từ 2022 - 2025. Ảnh: Cổng TTĐT Thái Nguyên

Dự án được triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025 với 3 hoạt động chính: nâng cao năng lực, cải thiện hiệu quả xử lý rác thải sinh hoạt thông qua phân loại và thu gom; giảm chôn lấp và đốt đơn giản rác thải sinh hoạt; tăng cường năng lực quản lý và tài nguyên hóa chất thải rắn.

Cũng theo UBND tỉnh Thái Nguyên, dự án nhằm góp phần giảm thiểu chất thải và giảm phát thải khí nhà kính bằng cách tăng cường năng lực quy trình tái chế và xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Liên quan đến dự án này, ngày 17.1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến và lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với đoàn công tác KOICA tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo KOICA Việt Nam đề xuất UBND tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện để xây dựng nhà máy xử lý rác thải với quy mô 200 tấn/ngày đặt tại khu công nghiệp Yên Bình. Ông Lê Quang Tiến khẳng định, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tạo điều kiện cho KOICA Việt Nam về vấn đề giải phóng mặt bằng, bố trí đất để thực hiện các hạng mục liên quan của dự án.

Ông Tiến cũng đề nghị, KOICA Việt Nam cần có phương án thực hiện dự án chi tiết để thống nhất cách thức triển khai, đặc biệt là lựa chọn thiết bị, công nghệ xử lý, tái chế rác thải, chất thải. Bên cạnh đó, KOICAI Việt Nam cần xây dựng quy trình phân loại rác thải, chất thải triển khai áp dụng đối với người dân khi dự án đi vào vận hành.

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất