, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/08/2022, 14:38

Dự án "Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ" đạt giải quán quân Bách Khoa Innovation 2022

HUYỀN THY
Nhóm Pantasia gồm 4 thành viên đã xuất sắc đạt giải quán quân Bách Khoa Innovation 2022 vừa diễn ra sáng 14/8 tại Trường đại học Bách Khoa - ĐHQG - HCM.
Nhóm được nhận giải nhất trị giá 30 triệu đồng từ ban tổ chức, cùng quà giá trị khoảng 30 triệu và cơ hội thương mại hóa sản phẩm.

Chia sẻ về đề tài nghiên cứu vừa đạt giải, Trần Hoàng Khánh Linh - trưởng nhóm Pantasia (Trường đại học Bách Khoa), cho biết trong dự án này, việc thay thế một phần bột mì bằng nguyên liệu giàu xơ được thực hiện với đối tượng là thạch dừa thô hay còn được gọi là Nata de coco.

Thạch dừa có hàm lượng cellulose vi khuẩn rất cao. Không giống như các nguồn xơ thực vật khác, với tên gọi là cellulose vi khuẩn, loại chất xơ này được bắt nguồn từ vi sinh vật. Đây chính là một điểm đột phá trong dự án Kokosa Cloud Castella.

“Chúng tôi đã tìm ra công thức cũng như phương pháp chế biến thành công trong việc sử dụng thạch dừa thô kết hợp vào bánh Castella, cho ra đời một loại thực phẩm chức năng với hương vị thơm ngon hảo hạng. Không những thế, sản phẩm bánh Castella cao cấp giàu xơ của nhóm Pantasia đã nhận được vô số đánh giá thị hiếu rất tích cực sau buổi cảm quan, cho phép người tiêu dùng có thể thoải mái ăn bánh ngọt với một lượng calories thấp hơn bánh truyền thống, cũng như hướng đến lối sống lành mạnh và một xã hội bền vững", Khánh Linh cho hay.

 Bách khoa Innovation 2022 thu hút gần 200 thí sinh tham gia với 43 dự án.

Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bách Khoa Innovation 2022 là sân chơi thường niên lớn nhất trong năm nhằm hỗ trợ và khuyến khích các tầng lớp thanh thiếu niên trên địa bàn toàn TP.HCM và các vùng lân cận đổi mới sáng tạo. Bách Khoa Innovation 2022 thu hút gần 200 thí sinh tham gia với 43 dự án, trong đó có 6 dự án của học sinh THPT đến từ các trường CĐ, ĐH, THPT ở khu vực TP.HCM.

Theo PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp Bách Khoa - một trong các thành viên giám khảo kỳ cựu của cuộc thi chia sẻ: “Năm nay, có nhiều đề tài nổi bật về chăm sóc sức khỏe như: Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ, mỹ phẩm từ thạch dừa, cách giảm tải trong khám chữa bệnh; các đề tài về trí tuệ nhân tạo như: Xử lý dữ liệu, dịch ngôn ngữ ký hiệu thành văn bản, hệ thống IoT tự vận hành...; đề tài về tái chế chất thải điện tử của nhóm The Rectifier...

Sản phẩm của cuộc thi hướng tới việc giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị; đồng thời kết nối sinh viên các trường với nhau và với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cuộc thi có sự kết hợp giữa khoa học công nghệ với các mô hình kinh doanh thực tiễn giúp sinh viên phát huy khả năng, kiến thức đã học vào thực tế, từ đó khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của bản thân".

Cuộc thi Bách Khoa Innovation lần V năm 2022 diễn ra từ tháng 3/2022 đến tháng 8/2022 tại Trường ĐH Bách Khoa. Cuộc thi trải qua 3 vòng thi, các buổi hội thảo, tư vấn cũng như tham quan doanh nghiệp với cơ cấu tổng giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội top 5 sau vòng chung kết còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ và đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất