, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/08/2022, 15:54

“Dự án Taiwan Global Food GO” chính thức khởi động

Ngày 17/8 vừa qua, sự kiện “Trải nghiệm thực phẩm Đài Loan” đã chính thức diễn ra tại khách sạn New World, TP.Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) phối hợp với Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA).

Sự kiện “Taiwan Food Tour - Trải nghiệm Thực phẩm Đài Loan” đã chọn 4 quốc gia gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia & Singapore, để tổ chức flash event (chuỗi sự kiện giới thiệu sản phẩm) tại các khu mua sắm & siêu thị lớn để quảng bá các loại thực phẩm mang đậm hương vị Đài Loan như: bánh dứa, bánh mochi, bánh quy trứng muối…

Đoàn đại biểu tham dự buổi gặp gỡ báo chí tại Tp. HCM

Đến với sự kiện diễn ra tại TP.HCM, Việt Nam có sự tham gia của các cơ quan, hiệp hội tại Việt Nam như VCCI, FFA cùng các đại diện đến từ Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM, Hội Đài thương cũng như là các nhà mua hàng.

Phát biểu trực tuyến tại buổi gặp gỡ báo chí, Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế thuộc Bộ Kinh Tế Đài Loan (MOEA), bà Cynthia Kiang cho biết: “Thực phẩm Đài Loan đã và đang được ưa chuộng bởi khách nước ngoài, đặc biệt hai “món ăn quốc dân” bánh dứa và trà sữa là hai món phổ biến toàn cầu và là những món phải thử khi du khách ghé thăm Đài Loan. Giờ đây khi những rào cản từ đại dịch Covid-19 khiến du khách không thể đến được Đài Loan, Bộ Kinh tế Đài Loan thực hiện Dự án Taiwan Food Global GO để quảng bá các sản phẩm bổ dưỡng và an toàn ra thế giới để thỏa niềm mong nhớ của mọi người với thực phẩm Đài Loan”.

Ông Simon Wang, Giám đốc Điều hành của TAITRA, chỉ ra rằng ngành công nghiệp thực phẩm Đài Loan có khả năng đa dạng hoá sản phẩm cùng khả năng sản xuất tùy biến linh hoạt, chú trọng vào nghiên cứu, sáng tạo, phát triển được công nhận bởi các đối tác và người tiêu dùng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Simon Wang (trái) và bà Cynthia Kiang (phải) chụp ảnh trực tuyển cùng đại biểu của 4 quốc gia

Trong tương lai, TAITRA sẽ quảng bá Dự án Taiwan Food Global GO (Đưa Thực phẩm Đài Loan đến với thế giới) nhằm đáp ứng các nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, cùng với các văn phòng TAITRA toàn cầu để mở rộng và tiến vào các thị trường châu Á đến Bắc Mỹ cũng như châu Âu và châu Đại Dương nhằm nâng cao độ nhận diện thực phẩm Đài Loan và tăng sản lượng xuất khẩu.

Sản phẩm đến từ các công ty thực phẩm Đài Loan được trưng bày tại sự kiện

Tại buổi gặp gỡ báo chí, các sản phẩm từ 10 công ty bao gồm Kuo Yuan Ye, Hiwalk, San Shu Gong, Sauceco, Shih Chen Foods, Sun Right, Beans Family, Hung Yang, Triko Foods và O Health Biotech sẽ được trưng bày để thể hiện sự đa dạng của thực phẩm Đài Loan.

Cũng tại sự kiện “Taiwan Food Tour - Trải nghiệm thực phẩm Đài Loan” này, TAITRA sẽ làm việc với Bộ Kinh tế Đài Loan để quảng bá thực phẩm Đài Loan nhằm thoả mãn vị giác của khách hàng khắp nơi trên thế giới thông qua một loạt các hoạt động như tư vấn tiếp thị trực tiếp và trực tuyến, chứng nhận quốc tế, chương trình quảng bá quốc tế, các kênh phân phối trực tuyến và trực tiếp cũng như các buổi triển lãm thực phẩm chuyên nghiệp.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất