, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 10:25

Dự báo điểm chuẩn của một số trường đại học tại Hà Nội

DIỆU ANH
Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo phải nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 8 ngành mới đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Theo thông báo của Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường thành viên sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn vào ngày 17/9

Trước đó, dự báo về mức điểm chuẩn năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội (điểm sàn) là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số). Tuy nhiên, mức điểm sàn và điểm chuẩn xét tuyển sẽ có độ chênh lệch khá lớn.

Với các ngành "hot" như y dược, kinh tế thì điểm sàn và điểm chuẩn có khả năng chênh khá xa, từ 7 - 8 điểm. Còn các ngành khác có thể chênh từ 3 - 4 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo dự đoán, đối với các trường "hot", ngành "hot" thì điểm chuẩn sẽ không giảm, có tăng cũng không nhiều.

Đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mức điểm chuẩn như năm ngoái đã quá cao. Ví dụ, năm 2021, ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất là 26,8 điểm, tức trung bình mỗi môn đã gần 9 điểm; còn ngành cao nhất lên đến 28,3 điểm, tức trung bình mỗi môn trên 9,5 điểm.

Trường Đại học Thương mại, đại diện nhà trường dự báo điểm chuẩn các ngành của trường năm 2022 tương tự hoặc tăng nhẹ so với năm 2021.

Nhóm ngành top đầu như Losgictics và Quản lý chuỗi cung ứng; Marketing; Thương mại điện tử điểm chuẩn có thể giữ ổn định và có thể tăng nhẹ. Nhóm ngành tiếp theo như Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế và một số ngành khác có thể điểm chuẩn sẽ giữ ở mức ổn định như năm ngoái.

Đại học Bách khoa Hà Nội, năm 2022, Đại Học Bách Khoa Hà Nội giảm mạnh chỉ tiết xét tuyển cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, năm nay phổ điểm lại cao hơn năm 2021, vì vậy điểm chuẩn vào trường sự báo sẽ có sự tăng nhẹ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất